- Tin tức

Bí quyết đặt phòng online nhanh chóng, tiện lợi

Để bạn có thể đặt phòng khách sạn trên mạng Internet một cách nhanh chóng thì giờ đây không còn là một trào lưu nữa, mà đã trở thành một trong những phương tiện hỗ trợ không thể thiếu nếu bạn là một người có đam mê du lịch. Hãy  áp dụng một vài “bí kíp” đơn giản sau đây sẽ giúp bạn có thể đặt phòng nhanh chóng, vừa ý mà giá cả lại rất hợp lý nữa. 

“Săn” khuyến mãi

Để có thể xác định được thời điểm và thời gian bạn sẽ đi du lịch, thì bạn hãy dạo một vòng đến các trang chuyên cung cấp thông tin phòng khách sạn để có thể tìm kiếm những ưu đãi hấp dẫn. Có rất nhiều khách sạn có các chương trình ưu đãi dành cho khách hàng như: giảm giá phòng, khuyến mại giá hay giá trọn gói, hoặc ưu đãi đặt sớm (đặt càng sớm thì giá càng rẻ),… Nếu gặp đúng thời điểm thì bạn hoàn toàn có thể đặt phòng tại một resort nổi tiếng với giá cả giảm đến một nửa.

Săn khuyến mãi để có thể dặt được phòng giá rẻ

Tìm kiếm khách sạn phù hợp

Hãy để ý xem phong cách của khách sạn đó liệu có phù hợp với style của bản thân mình không. Khách sạn nhỏ theo kiểu boutique sẽ ấm cúng hơn so các khách sạn hàng trăm phòng và chuyên phục vụ khách đoàn hay đi công tác. Cuối cùng bạn hãy dành thời gian tìm hiểu kĩ thông tin về loại phòng ở, hay diện tích phòng, hướng phòng và cả các dịch vụ kèm theo bao gồm như bữa ăn sáng, xe đưa đón từ sân bay, bến xe… Đối với gia đình nào có trẻ nhỏ, phòng đó có tính phí thêm với em bé không?

Xem nhận xét của người “đi trước”

Bạn hãy để ý đến những “review” nhận xét khách quan của các vị khách hàng đã từng đến ở khách sạn trước đó. Bạn sẽ dựa vào những nhận xét này để đánh giá thêm về mức độ phù hợp của khách sạn đó đối với nhu cầu của mình. Việc đọc review đôi khi cũng sẽ giúp bạn tìm ra cả những điểm độc đáo của khách sạn.

So sánh giá

So sánh giá cả giữa các website, hiện nay ở Việt nam có rất nhiều các trang web đặt phòng trực tuyến và mỗi trang lại có biểu giá phòng khác nhau, vì thế để tìm được phòng với giá tốt nhất bạn nên kiểm tra, so sánh giá bán giữa các website.

Đặt phòng online mang đến nhiều tiện lợi

Ngoài ra, bạn cũng nên so sánh giá bán của khách sạn. Thông thường giá bán trên các website đặt phòng trực tuyến sẽ rẻ hơn nhiều so với giá bán trực tiếp tại khách sạn. Nhưng nếu bạn có thời gian thì vẫn cứ gọi điện đến khách sạn để khảo giá trực tiếp.

Cân nhắc phương thức thanh toán

Hầu hết các website đặt phòng trực tuyến quốc tế đều yêu cầu người đặt phòng phải có thẻ tín dụng quốc tế (Visa, MasterCard…) khi đặt phòng. Trong khi đó một số website đặt phòng trong nước chấp nhận thanh toán qua ATM hoặc tiền mặt (trực tiếp).

– Tùy theo chính sách của từng website, khi đặt phòng bạn có thể thanh toán trước hoặc sau. Một số website sẽ yêu cầu khách hàng thanh toán trước 100% số tiền đặt phòng.

About Công Linh

Read All Posts By Công Linh