Để đáp ứng nhu cầu học tập của các bạn trẻ, bài viết dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ điều kiện xét tuyển Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn năm 2021. Mời các bậc phụ huynh và thí sinh theo dõi bài chia sẻ bên dưới!

Mục Lục

Các chuyên ngành Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn đào tạo

Theo chia sẻ của Ban giám hiệu Nhà trường những chuyên ngành tuyển sinh năm 2021 sẽ tương tự như các năm trước.

Năm 2021, trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn sẽ tiến hành xét tuyển các ngành như:

– Cao đẳng Dược (Mã ngành: 6720201)

– Cao đẳng Điều dưỡng (Mã ngành: 6720301)

– Cao đẳng Hộ sinh (Mã ngành: 6720303)

– Cao đẳng Kỹ thuật Xét nghiệm Y học (Mã ngành: 6720602)

– Cao đẳng Kỹ thuật Phục hồi chức năng (Mã ngành: 6720603)

– Liên thông Cao đẳng Y Dược (Theo mã ngành Cao đẳng Y Dược)

– Văn bằng 2 cao đẳng Y Dược (Theo mã ngành Cao đẳng Y Dược)

Dù theo học hệ Cao đẳng chính quy, hệ Liên thông Cao đẳng hay hệ Văn bằng 2 Cao đẳng thì sau khi kết thúc chương trình đào tạo thì sẽ được cấp bằng Cao đẳng hệ chính quy theo đúng chuyên ngành mà mình đã đăng ký học. Từ đó có thể làm việc tại các đơn vị, cơ sở y tế, phòng khám… những người ham học và muốn tiến xa hơn trên con đường sự nghiệp thì tiếp tục đăng ký thi liên thông lên Đại học Y dược trên toàn quốc có tuyển sinh đào tạo liên thông.

Năm 2021, nhà trường sẽ nhận hồ sơ tuyển sinh vào tất cả các ngày trong tuần với nhiều đợt cụ thể như:

– Đợt 1: Từ ngày 01/01/2021 – 31/12/2021: Đối với những thí sinh đã tốt nghiệp THPT/ bổ túc THPT từ năm 2020 trở về trước.  

– Đợt 2: Từ khi có điểm kỳ thi tốt nghiệp THPT – 31/12/2021: đối với thí sinh mới hoàn thành kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021. Tuy nhiên, cần phải đợi giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời mới hoàn tất hồ sơ gửi về trường đào tạo.

Điều kiện xét tuyển Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn 2021

Hiện nay nhà trường tiến hành tuyển sinh ở hệ Cao đẳng Y Dược chính quy, Liên thông cao đẳng, Văn bằng 2 Cao đẳng nên sẽ có điều kiện xét tuyển khác nhau, cụ thể như:

Điều kiện xét tuyển Cao đẳng Y Dược chính quy

Điểm đặc biệt và thu hút nhiều sinh viên theo học tại Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn không áp dụng mức điểm chuẩn trong quá trình xét tuyển và mở rộng đối tượng tuyển thẳng. Tất cả các thí sinh sẽ được tuyển thẳng vào trường nếu đáp ứng đủ các điều kiện như:

  • Thí sinh đã tốt nghiệp THPT hoặc có giấy chứng nhận tốt nghiệm tạm thời.
  • Có sức khỏe để hoàn thành chương trình học của nhà trường.
  • Thí sinh có lý lịch rõ ràng là công dân Việt Nam và không trong thời gian thi hành án.

Các ngành đào tạo hệ Cao đẳng chính quy như: Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Kỹ thuật xét nghiệm Y học, Cao đẳng Hộ sinh, Cao đẳng Kỹ thuật Phục hồi chức năng.

Chương trình đào tạo của hệ Cao đẳng chính quy sẽ diễn ra trong khoảng 3 năm với hình thức tích lũy tín chỉ. Sau khi kết thúc thời gian học sinh viên sẽ được cấp bằng Cao đẳng hệ chính quy.

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn địa chỉ đào tạo Cao đẳng Y Dược uy tín, chất lượng cao

Điều kiện xét tuyển Liên thông Cao đẳng

Để trúng tuyển và theo học hệ Liên thông Cao đẳng Y  Dược các chuyên ngành như: Dược, Điều dưỡng, Hộ sinh, Xét nghiệm Y học, Kỹ thuật phục hồi chức năng thí sinh sẽ cần đáp ứng đầy đủ những điều kiện xét tuyển như:

Thí sinh đã tốt nghiệp Trung cấp thuộc bất cứ nhóm ngành sức khỏe (bao gồm Trung cấp Dược, Trung cấp Hộ sinh, Trung cấp Y sĩ Y học cổ truyền, Trung cấp Điều dưỡng…) sẽ có thể đăng ký dự kỳ thi Liên thông Cao đẳng Y Dược các chuyên ngành mà nhà trường có đào tạo.

  • Thí sinh thuộc đối tượng liên thông khác ngành thì trước đó cần có chứng chỉ học chuyển đổi phù hợp với ngành mà bạn muốn đăng ký dự thi liên thông.
  • Đảm bảo tốt sức khỏe để không bị gián đoạn thời gian học tập tại nhà trường.
  • Thí sinh là công dân Việt Nam và không vi phạm pháp luật hoặc có tiền án tiền sự.

Điều kiện xét tuyển Văn bằng 2 Cao đẳng

Hệ đào tạo văn bằng 2 sẽ còn khá nhiều điều mới lạ với nhiều người, ngành học này có rất nhiều ưu điểm và đặc biệt là học viên vẫn có thể bổ sung thêm kiến thức trong suốt thời gian làm việc hiện tại, thời gian đào tạo ngắn.

Trong năm học 2021, nhà trường thông báo tuyển sinh Văn bằng 2 Cao đẳng các ngành đào tạo Dược, Điều dưỡng, Hộ sinh, Xét nghiệm, Phục hồi chức năng. Các thí sinh có nguyện vọng học Văn bằng 2 tại nhà trường cần đáp ứng được các điều kiện như:

  • Thí sinh cần có ít nhất 1 văn bằng trình độ Cao đẳng trở lên đối với các ngành theo đúng quy định của nhà nước.
  • Thí sinh cần có đầy đủ sức khỏe để học tập.
  • Thí sinh cần nộp đầy đủ và đúng hạn hồ sơ đăng ký dự tuyển theo đúng quy định của nhà trường.
  • Thí sinh là công dân Việt Nam có đầy đủ sức khỏe để học tập.

Hướng dẫn cách nộp hồ sơ

Cách 1: Nộp hồ sơ trực tiếp tại địa chỉ đào tạo.

Cách 2: Đăng ký xét tuyển trực tuyến trên website.

Cách 3: Gửi hồ sơ qua đường bưu điện tới các địa chỉ đào tạo của nhà trường. 

Sau khi đăng ký trực tuyến thành công, phòng tuyển sinh của nhà trường sẽ gọi điện lại xác nhận thông tin và gửi giấy báo nhập học theo từng chuyên ngành thí sinh đã đăng ký là Cao đẳng Dược TPHCM, Cao đẳng Hộ sinh hay các chuyên ngành khác…. cho những đối tượng thí sinh đáp ứng đủ điều kiện tuyển sinh.

Địa chỉ đào tạo & nộp hồ sơ :

⭐️Cơ sở 1: Toà nhà : PTT – Lô số 07,  Công viên phần mềm Quang Trung, Phường Tân Chánh Hiệp, Quận 12, TP.HCM.

⭐️Cơ sở 2: Số 1036 Đường Tân Kỳ Tân Quý, Tổ 129, Khu phố 14, Phường Bình Hưng Hòa, Quận Bình Tân, TP.HCM.

Trên đây là một số chia sẻ về Điều kiện xét tuyển Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn 2021 cũng như những kỹ năng cần có của ngành dược. Hy vọng bài viết của Ban tư vấn tuyển sinh đã đem đến thông tin hữu ích giúp bạn tìm hiểu ngành dược đầy đủ và bổ ích nhất.

Rate this post