Thắc mắc nên học Dược hay Điều dưỡng là tốt nhất được rất nhiều thí sinh quan tâm đến và cùng nhau thảo luận. Dưới đây phía Ban tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Sài Gòn sẽ bật mí những thông tin liên quan đến vấn đề trên, mọi người cũng tham khảo nhé!

Mục Lục

Sức khỏe là ngành được chú trọng đầu tư và nhận được nhiều sự quan tâm

Trong những năm gần đây khi chất lượng cuộc sống được nâng cao thì nhu cầu chăm sóc sức khỏe của con người ngày được chú trọng. Họ không chỉ dừng lại ở nhu cầu dùng thuốc, các loại thực phẩm chức năng mà còn có nhu cầu chăm sóc sức khỏe tại những Trung tâm Y tế đang trên đà tăng mạnh. Nhưng thực trạng hiện nay cho thấy, nguồn nhân lực ngành sức khỏe đang còn rơi vào trạng thái bị thiếu hụt ở mức độ trầm trọng, do đó đã gây áp lực đến các cấp lãnh đạo Bộ ngành sức khỏe.

Sức khỏe là ngành được chú trọng đầu tư và nhận được nhiều sự quan tâm

Thực tế cho thấy ngành Dược và Điều dưỡng là 2 ngành quan trọng ở trong hệ thống Y tế nước nhà cũng như ở trên Thế giới. Với lịch sử phát triển lâu đời, nên ngành Dược và Điều dưỡng đã có mức độ ảnh hướng lớn trong cuộc sống hàng ngày . Tuy mỗi ngành sẽ đảm đương một lĩnh vực chăm sóc sức khỏe khác nhau, nhưng 2 ngành nghề này lại hỗ trợ cho nhau trong quá trình chăm sóc sức khỏe và điều trị bệnh cho mọi người.

Tổng quan thông tin chung về ngành Dược và Điều dưỡng

Mức độ thiếu hụt về nguồn nhân lực chung của ngành Y tế như hiện nay thì ngành Dược và Điều dưỡng đều mang đến rất nhiều những cơ hội làm việc lớn đối với sinh viên sau khi tốt nghiệp. Đồng thời, đây cũng chính là nguyên nhân tạo nên sức hút của ngành Dược và Điều dưỡng trong những năm trở lại đây.

Tuy là một ngành nghề Hot trong nhóm sức khỏe, sẽ có những đặc thù công việc riêng biệt do đó không phải ai cũng có thể theo học. Nhằm theo đuổi được đam mê trở thành ngành Dược và Điều dưỡng, yêu cầu cần phải có được các tố chất và có niềm đam mê, đặc biệt phải nghiêm túc trong quá trình học tập ngay từ những ngày đầu ngồi trên ghế giảng đường. Theo đó, các tố chất cần được kể đến khi theo học ngành nghề này gồm có ham học hỏi, cần phải kiên nhẫn, tỉ mỉ và có một trí nhớ tốt,… 

Ngoài ra, các bạn phải biết cách chia sẻ, lắng nghe đây cũng là các tốt chất quan trọng của ngành Điều dưỡng và Dược. Theo đó, Dược sĩ sẽ là người tham gia trực tiếp vào trong quá trình cung ứng, hướng dẫn về cách dùng thuốc, do đó cần phải có được các kỹ năng giao tiếp và truyền đạt, lắng nghe và giải đáp được các vấn đề từ phía bệnh nhân thắc mắc. Còn các Điều dưỡng viên sẽ theo sát trực tiếp vào quá trình điều trị, chăm sóc sức khỏe đối với từng người bệnh, do đó cần phải lắng nghe các chia sẻ, những lo lắng của người bệnh nhằm đưa ra được hướng an ủi và động viên cho mọi người. Vậy, nên học Dược hay Điều dưỡng là tốt nhất?

Hỗ trợ tư vấn thắc mắc: Nên theo học Dược hay Điều dưỡng là tốt nhất?

Câu hỏi theo học Dược hay Điều dưỡng là tốt nhất được rất nhiều đối tượng sinh viên quan tâm đến, đặc biệt là các đối tượng có nguyện vọng theo đuổi các ngành trong nhóm Y dược. Dưới đây các giảng viên hàng đầu của Khoa Cao đẳng Dược – Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn chia sẻ các thông tin cơ bản và tổng quan nhất về vấn đề này như sau:

Hỗ trợ tư vấn thắc mắc: Nên theo học Dược hay Điều dưỡng là tốt nhất?

Đối với Dược sĩ là một trong số các công việc có liên quan trực tiếp đến quá trình bào chế thuốc, thực phẩm chức năng nhằm phục vụ sức khỏe cho mọi người. Theo như đánh giá chung cho thấy Dược là ngành học khá khô khan, khó học, do đó các bạn cần phải có tư duy logic nhằm liên kết những vấn đề lại thành một hệ thống để nắm bắt kiến thức một cách hiệu quả nhất. Do đó, ngành Dược yêu cầu người học cần phải có được một trí nhớ tốt nhằm nhớ hết toàn bộ các công dụng cũng như liều dùng phối hợp các loại thuốc lại với nhau nhằm mang lại hiệu quả điều trị tốt nhất. Ngoài ra, ngành Dược còn mang đến một nguồn thu nhập khá hấp dẫn, luôn ổn định và có khả năng tự làm chủ trong kinh doanh như tự mở quầy thuốc hoặc làm việc ở những công ty dược phẩm trong và ngoài nước.

Còn riêng đối với ngành Điều dưỡng, rất cần sự chăm chỉ và cá kỹ năng ứng xử tốt nhất. Điều dưỡng sẽ là người tham gia hỗ trợ các bác sĩ, dược sĩ trong toàn bộ quá trình khám chữa bệnh của bệnh nhân, sẽ nhắc nhở thời gian uống thuốc, thay băng, truyền nước cho người bệnh. Do đó, Điều dưỡng viên cần phải chăm chỉ, tỉ mỉ khi đó mới hoàn thành tốt công việc của mình. Những người đang làm trong ngành Điều dưỡng sẽ là người biết quan tâm, cùng chia sẻ toàn bộ những khó khăn và sẵn sàng giúp đỡ bệnh nhân cũng như người nhà bệnh nhân trong suốt quá trình điều trị. Điều dưỡng cũng là ngành mang lại mức thu nhập cao nếu như các bạn có trình độ chuyên môn cũng như tay nghề cao, cần phải tận tâm với ngành nghề. Điều dưỡng viên không chỉ công tác ở những Trung tâm Y tế mà có thể làm thêm việc tại nhà đối với các bệnh nhân có nhu cầu, hoặc có thể đi xuất khẩu lao động nước ngoài nếu như bạn có nhu cầu.

Với toàn bộ những thông tin ở trên thì các bạn cũng đã cân nhắc và xem xét để biết được nên học Dược hay Điều dưỡng là tốt nhất. Trong trường hợp các thí sinh đang thực sự quan tâm đến 2 ngành HOT nhất này, ngay bây giờ thí sinh hãy sớm hoàn tất hồ sơ xét tuyển vào ngành Cao đẳng Dược; Cao đẳng Điều dưỡng hệ chính quy gửi về Văn phòng tuyển của Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn tại một trong hai cơ sở dưới đây:

  • Cơ sở 1: Toà nhà : PTT – Đường số 3- Lô số 07, Công viên phần mềm Quang Trung, phường Tân Chánh Hiệp, Quận 12, Tp. Hồ Chí Minh.
  • Cơ sở 2: Số 1036 Đường Tân Kỳ Tân Quý Tổ 129, Khu phố 14,  phường Bình Hưng Hòa, Quận Bình Tân, Tp. Hồ Chí Minh. (Ngã 3 đèn xanh đèn đỏ giao giữa đường Tân Kỳ Tân Quý & Quốc lộ 1A).
Rate this post