Sau hơn 6 tháng đóng cửa vì ảnh hưởng của dịch Covid-19, mới đây chiều 16-11, Chủ tịch UBND TP HCM đã ký ban hành Quyết định rạp phim được phép hoạt động ở vùng cấp độ dịch 1, 2, 3.

Tại TPHCM và Hà Nội, các rạp chiếu phim đã lên phương án hoạt động trở lại và khán giả cũng rất nôn nao chờ ngày được quay trở lại rạp phim.

Mục Lục

Rạp phim tại TP HCM mở cửa trở lại từ ngày 19-11

TP.HCM phép hoạt động trở lại vào 19/11 này sau khi TP.HCM ban hành quy định mới về thích ứng an toàn trên toàn thành phố. Chủ tịch UBND TP HCM Quyết định “Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19”. Rạp phim được phép hoạt động ở vùng cấp độ dịch 1, 2, 3. Ở cấp độ 1, rạp chiếu phim hoạt động tối đa 100% công suất, cấp độ 2, hoạt động tối đa 50% công suất và cấp độ 3 là 25% công suất. Ở những vùng cấp độ 4, rạp chiếu phim không được phép hoạt động.

Theo đó, các rạp CGV, Lotte Cinema, BHD, Galaxy sẽ đồng loạt mở cửa trở lại từ ngày 19-11 sau 6 tháng dừng hoạt động.

Thích ứng an toàn, linh hoạt, mở cửa với tiêu chí đảm bảo an toàn Covid-19

Các rạp CGV, Lotte Cinema, BHD, Galaxy sẽ được mở cửa hoạt động 100% công suất ở địa bàn dịch cấp độ 1 địa bàn có dịch cấp độ 4 sẽ phải dừng tổ chức các hoạt động. Hà Nội hiện chưa có chỉ thị cụ thể được mở rạp chiếu phim nên vẫn đang trong thời gian chờ. Hệ thống Lotte đã có 14 rạp trở lại, CGV mở cửa lại 18 trên tổng số 81 cụm rạp

Các hệ thống rạp chiếu lớn như CGV, Lotte, BHD, Galaxy đều đã trong tư thế sẵn sàng, ráo riết chuẩn bị cho giai đoạn mới chờ chỉ thị của thành phố. Các nhà rạp TP.HCM cũng cho cập nhật lịch chiếu phim từ đây cho đến cuối năm phục vụ khách hàng.

Nhiều ‘bom tấn’ xếp hàng chờ chiếu

Cụm rạp CGV và Galaxy trên trang web đã xếp lịch khởi chiếu lại sớm nhất từ 29.10. Hàng loạt các phim “bom tấn” đang xếp hàng dài trong tháng 11 chờ chiếu như: The Conjuring 3, A Quiet Place 2, Black Widow, Shang-Chi, Eternals, Venom 2 hay No time to die

Về phía phim Việt, các nhà sản xuất cũng đã dự kiến đưa phim ra rạp vào tháng 12 năm nay như Rừng thế mạng và Bẫy ngọt ngào, Bóng đè phim vào ngay dịp Giáng sinh 24.12.2021 được công chiếu từ 31.12.2021.

khi-nao-rap-chieu-phim-mo-cua-tro-lai

Khi nào rạp chiếu phim mở cửa trở lại?

Lotte tại TP HCM chính thức mở lại từ 19-11, sẽ mở cửa trở lại các cụm rạp tại TP HCM gồm: Phú Thọ (quận 11), Ung Văn Khiêm (quận Bình Thạnh), Nam Sài Gòn (quận 7), Nowzone (quận 1), Gò Vấp (quận Gò Vấp), Moonlight & Thủ Đức (TP Thủ Đức), Cộng Hòa (quận Tân Bình) hoạt động ở những tỉnh, thành khác vẫn tiếp tục mở cửa.

Trước mắt, các phim”Chủng tộc bất tử”, “Thỏ Peter 2″,”Vùng đất câm lặng 2”, “Vệ sĩ sát thủ 2, “Nhà có nóc”, “Cấm thuật”, “Suicide Squad: Điệp vụ cảm tử” Các cụm rạp thuộc Galaxy, BHD, CGV được xác định khởi chiếu từ 19-11. “Chủng tộc bất tử” sẽ ra rạp từ 19-11. Phim “Rừng thế mạng” thông tin ra rạp vào cuối tháng 12.

Các phim “bom tấn” ngoại vẫn đang xếp hàng chờ chiếu. Các rạp tại TP HCM tạm ngừng hoạt động từ ngày 3-5 đến nay khiến các rạp gặp nhiều khó khăn do không doanh thu. Đại diện của CGV bày tỏ nguyện vọng khôi phục lại hoạt động kinh doanh của các rạp chiếu phim. CGV cũng cam kết áp dụng nguyên tắc 5K và các biện pháp phòng chống dịch. Như khử khuẩn bề mặt và xịt khử khuẩn cho rạp hàng ngày, khuyến khích khách hàng đặt vé trực tuyến, trang bị đầy đủ dụng cụ khử khuẩn cho nhân viên và khách hàng, đo thân nhiệt trước khi vào rạp, và sử dụng vé xem phim điện tử để hạn chế tiếp xúc. 100% nhân viên rạp đã được tiêm 2 mũi vắc xin và xét nghiệm âm tính, mua sắm các trang thiết bị an toàn, lắp vách ngăn, găng tay. 

Khán giả mê điện ảnh cả nước cũng bày tỏ sự háo hức, chờ đợi để thưởng thức các tác phẩm. Nhiều người cũng bày tỏ nỗi lo về dịch bệnh còn phức tạp và cảnh báo mọi người đi xem phim nên cẩn trọng. Cần dùng gel rửa tay diệt khuẩn, giữ khoảng cách tối thiểu, đeo khẩu trang và phân bổ lại các ghế ngồi chờ, ghế trong rạp đúng quy định khoảng cách.

Khi thông tin các rạp chiếu phim được mở cửa trở lại không ít người rất phấn khởi, thông tin lịch chiếu phim được các nhóm và hội yêu thích điện ảnh chia sẻ rầm rộ. Khán giả vẫn đang hồi hộp đợi phim rạp sau thời gian giãn cách xã hội dài kỷ lục.

Lotte Cinema thông báo phim “Thấy hoa nở là xuân về, rạp Lotte tại TP HCM chính thức mở lại từ 19-11.  Lotte Cinema thông báo sẽ mở cửa trở lại các cụm rạp tại TP HCM gồm: Gò Vấp (quận Gò Vấp), Cộng Hòa (quận Tân Bình), Nowzone (quận 1), Phú Thọ (quận 11), Nam Sài Gòn (quận 7), Ung Văn Khiêm (quận Bình Thạnh), Moonlight & Thủ Đức (TP Thủ Đức). Các rạp đang hoạt động ở những tỉnh, thành khác vẫn tiếp tục mở cửa.

Các cụm rạp thuộc Galaxy, BHD, CGV thông báo chính thức ngày trở lại, từ 19-11. Song song việc các rạp cũng nhanh chóng cập nhật các phim: “Cấm thuật”, “Vùng đất câm lặng 2”, “Suicide Squad: Điệp vụ cảm tử”,  “Vệ sĩ sát thủ 2: Nhà có nóc””Chủng tộc bất tử”, “Thỏ Peter 2” khởi chiếu từ 19-11.

Trước đó, một số phim Việt các cụm rạp thuộc Galaxy, BHD, CGV đã thông báo sẽ khởi chiếu vào cuối tháng 12 như: “Rừng thế mạng”, “Bóng đè”, “Bẫy ngọt ngào” hoạt động quảng bá sẽ được tiến hành thời gian tới.

Các đơn vị vẫn nhận định khi rạp mở cửa lại vẫn khó đạt được 100% công suất. Khoản chi tiêu cho giải trí của người dân cũng trở nên eo hẹp đi sau giãn cách xã hội. Nhiều khách hàng vẫn còn mang tâm lý e ngại dịch bệnh. Theo thông tin từ CGV, đối tượng khán giả có độ tuổi dưới 18 vẫn chưa được tiêm đầy đủ vắc xin nên rạp tại các địa phương này chưa thể mở lại được. Chưa kể, một số bộ phim nước ngoài đã được trình chiếu trên các nền tảng trực tuyến có ảnh hưởng đến quyết định ra rạp của người xem.

Rate this post