Chọn khách sạn khi đi du lịch, công tác có thể là một vấn đề mà nhiều anh em từng gặp phải. Làm sao để chọn được một phòng nghỉ tốt, sạch sẽ, vị trí thuận tiện mà giá vẫn rẻ cần một số kĩ thuật nhất định, đặc biệt là lúc sử dụng các dịch vụ du lịch online. Mời anh em comment thêm những kinh nghiệm của anh em nhé.

Chọn khách sạn hay Airbnb?

Hiện nay việc tìm kiếm chỗ nghỉ lúc đi du lịch chia thành 2 trường phái này. Khách sạn thì dễ hiểu rồi, nó là một tòa nhà hoặc một khu resort, được quản lý bởi một công ty chuyên nghiệp, trong khi Airbnb thường là nhà của những người chủ bình thường còn phòng trống nên họ cho thuê (hoặc cho thuê nguyên căn tùy người). Cả hai đều có những ưu nhược điểm riêng, tùy bạn thích cái nào mà chọn cho chính xác, nhưng thường thì giá thuê phòng ở Airbnb sẽ rẻ hơn so với khách sạn.

Nên đặt phòng trước khi đi du lịch

Lợi ích khi thuê khách sạn:

  • Trừ khi bạn ở kiểu ký túc xá chung với nhiều người, thì một phòng của bạn sẽ chỉ là của bạn, tính riêng tư cao hơn
  • Có người dọn phòng, có nhà hàng, khách sạn và nhiều dịch vụ chuyên nghiệp khác
  • Có thể có thêm những dịch vụ miễn phí như đưa rước sân bay, đưa rước vào trung tâm thành phố, nước uống khi mới đến
  • Có vẻ cao cấp hơn
  • Nhiều “khách sạn” bây giờ cũng được tổ chức dạng ở nhà riêng (homestay), ở trong các căn hộ (apartment) để bạn có một trải nghiệm mới hơn

Lợi ích khi thuê phòng kiểu Airbnb:

  • Rẻ hơn, đôi khi rẻ hơn cả 1/2 so với việc thuê khách sạn trong cùng khu vực
  • Bạn sẽ sống trong nhà của người bản xứ, được xem cách họ sống, nói chuyện với họ, có khi còn được mời ăn, mời đi chơi nữa
  • Nếu chọn khéo, bạn sẽ chọn được những căn ngay trung tâm, hoặc rất gần trạm xe buýt, xe điện, tiện cho việc đi lại
  • Bù lại: bạn sẽ phải tự nấu ăn, tự lo quần áo của mình, đặc biệt là bạn sẽ phải tuân theo một số quy định chủ nhà đưa ra (ví dụ: hồi đi Đức, chủ nhà Airbnb nói rằng mình phải tiểu ngồi để không văng nước tiểu, tắm cũng không được để văng nước…)

Làm sao kiếm được deal rẻ nhất?

Một trong những cách mình hay làm khi chuẩn bị đi chơi đó là duyệt qua nhiều trang đặt phòng, cái nào rẻ nhất trong khoảng thời gian mình muốn đi chơi thì mình book ở chỗ đó.

Khi đặt phòng trước khách hàng sẽ được chăm sóc nhiệt tình

Các trang mà mình hay sử dụng là: Booking.com, Agoda, Traveloka, ZZZ Traveling, Trivago,trang này chuyên so sánh hơn, sau đó sẽ chuyển qua các trang trên để bạn đặt, PrivTrip, SaigonTourist, LuaViet… và những đơn vị du lịch khác. Mình thường coi qua fanpage Facebook của họ nhưng bạn sẽ cần gọi điện và thực hiện một số thủ tục offline, trong khi những dịch vụ trên là online 100%, nằm nhà đặt rồi tới nơi nhận phòng thôi.

Trong những trang trên mình thích Booking.com nhất vì có nhiều deal rất tốt, giao diện dễ thương dễ dùng, nhiều chỗ nghỉ tại Việt Nam và cả khi đi quốc tế, quan trọng hơn hết là rất nhiều khách sạn trên Booking.com không yêu cầu xác thực thẻ tín dụng, cũng không yêu cầu thanh toán tiền trước. Có nhiều phòng cho phép bạn hủy miễn phí để bạn có thêm thời gian cân nhắc với hội bạn về chuyến đi hoặc tham khảo giá thêm ở các nơi khác chứ không vội đặt ngay.

5/5 - (1 bình chọn)