Hè đến cũng là mùa Du lịch lên ngôi. Điều đó cũng đồng nghĩa với việc các dịch vụ du lịch có giá leo thang. Để đặt phòng khách sạn rẻ trong mùa du lịch cần phải lưu ý những điều sau:

Đặt phòng giá tốt trong mùa Du lịch

Đặt phòng giá tốt trong mùa Du lịch

Mục Lục

So sánh giá đặt phòng giữa các trang

Những năm gần đây, vấn đề đặt phòng khi đi du lịch không phải đến địa điểm du lịch mới tìm phòng đặt mà sẽ đặt phòng trước khi đi thông qua các trang đặt phòng trực tuyến. Có rất nhiều trang được ưa chuộng như: agoda, booking.com, kaykax, hotel.com. Những tảng này thường hiển thị nhiều phòng khách sạn giống nhau. Tuy nhiên, mức giá phòng ở các trang trên lại có một vài sự khác biệt. Hãy lựa chọn website có mức giá tốt hơn và đặt phòng.

Để có thể so sánh giá đặt phòng, bạn cũng cần nằm rõ những trang web nào chuyên đặt phòng nổi tiếng cả ở Việt Nam và trên thế giới. Đặc biệt, một số nước trên thế giới lại có những app đặt phòng riêng, đây sẽ là một lợi thế khi mà bạn thành thạo ngoại ngữ.

Đặt phòng thông qua các bộ lọc tìm phòng

Để đặt phòng giá tốt trong mùa du lịch bạn nên sử dụng các bộ lộc tìm phòng. Có rất nhiều bộ lọc khác nhau để giúp bạn dễ dàng tìm ra khách sạn hay homestay phù hợp với ngân sách của mình. Đừng chỉ tham khảo những bài viết dạng như “những homestay đẹp nhất ở X”, “những hotel đẹp đốn tim ở B”, “nhà nghỉ vạn người mê ở C”. Nếu chúng thực sự nổi tiếng, lại còn vào dịp cao điểm, gần như phần lớn những khách sạn, homestay đó sẽ hết phòng hoặc bị đội giá lên rất cao.

Một vài trang web đặt phòng còn cho phép hiển thị những khách sạn cùng giá trong khoảng khu vực gần đó, rất đáng để bạn lưu tâm.

Liên hệ trực tiếp với chủ khách sạn để đặt phòng

Đặt phòng giá tốt trong mùa Du lịch

Đặt phòng giá tốt trong mùa Du lịch

Bạn có thể tìm thông tin của chủ khách sạn bằng cách tra “Google” Gõ theo cú pháp tìm kiếm “Tên khách sạn” + “Địa điểm”, hoặc lựa chọn tìm kiếm bằng hình ảnh, có thể bạn sẽ tìm được trang mạng xã hội hay website của những khách sạn đó.

Và thường thì các chủ khách sạn sẽ luôn phải trả một khoản phí cho các trang như Tripavisor, Agoda,….Do vậy nếu bạn liên hệ và đặt trực tiếp, họ sẽ không phải mất lệ phí này. Thường cũng chỉ ở những khách sạn cao cấp, giá vé niêm yết mới bất di bất dịch. Bởi vậy, hãy cứ đàm phán đi, biết đâu bạn sẽ nhận được một mức giá tốt hơn.

Đặt phòng sớm trước chuyến du lịch

Theo chia sẻ kinh nghiệm của Minh Anh – sinh viên cao đẳng Y dược Sài Gòn: Nếu việc đặt vé may bay sớm sẽ nhận được ưu đãi giá rẻ thì việc đặt phòngkhi đi du lịch cũng thế. Bạn sẽ có giá phòng tốt hơn nếu đặt sớm.  Đừng để nước đến chân mới nhảy. Sau khi đặt vé máy bay, vé tàu,… thành công, bạn hãy lên kế hoạch và tìm kiếm phòng nghỉ cho mình ngay thôi. Nhớ tham khảo phần bình luận khách quan của những vị khách khác.

Thời điểm hợp lý cũng là đặt trước 1 tháng, bạn không cần phải đặt phòng quá sớm, cách xa thời gian nghỉ. Chúc các bạn có một kỳ nghỉ vui vẻ với chi phí rẻ nhất!

Rate this post