Chỉ còn chưa đầy 24h nữa là Kỳ thi THPT Quốc gia bắt đầu, chắc hẳn các thí sinh cũng như phụ huynh đều đã chuẩn bị sẵn sàng cho kỳ thi quan trọng này. Tới thời điểm này, không chỉ có các thí sinh, các trường trung cấp, cao đẳng hay đại học cũng đã dần hoàn thiện mọi thủ tục trong công tác tuyển sinh của mình với mong muốn nhanh chóng hoàn thành trước kỳ thi.

Tuyển sinh 2018 có nhiều điểm mới

Những năm gần đây, Bộ Giáo dục và Đào tạo vẫn tiếp tục thực thi các quy chế mới trong công tác tuyển sinh và đổi mới Kỳ thi THPT Quốc gia nhằm mục đích tìm ra những phương thức và quy chế phù hợp nhất sao cho hợp lý, hiệu quả và có tính công bằng. Chính vì vậy, sau những tin tức phản hồi từ kỳ thi các năm trước, công tác chấm thi và tuyển sinh năm nay đã có một số điểm mới.

  • Bộ không quy định điểm sàn các khối thi, trừ ngành sư phạm.
  • Giảm một nửa điểm ưu tiên khu vực.
  • Điểm thi được làm tròn tới hai chữ số thập phân.
  • Đối với ngành sư phạm: Nếu xét tuyển học bạ chỉ nhận học sinh giỏi với bậc đại học, học sinh khá với bậc cao đẳng.
  • Chỉ tuyển thẳng ngành sư phạm với học sinh giỏi 3 năm THPT chuyên; đạt giải Nhất, Nhì, Ba kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh.
  • Đối với khối ngành nghệ thuật: Được tuyển thẳng các thí sinh đạt giải trong các kỳ thi nghệ thuật quốc tế.
  • Ngay từ trong đề án tuyển sinh, các trường phải công bố tỷ lệ sinh viên có việc làm sau khi ra trường.

Kết quả hình ảnh cho Tuyển sinh 2018

Tuyển sinh 2018 có những điểm mới gì?

Như vậy, có thể thấy, công tác tuyển sinh năm nay đã có một số thay đổi tích cực phù hợp với thực tế hơn. Mong rằng trong thời gian tới sẽ có những tin tức đánh giá về các điểm mới khách quan giúp công tác tổ chức thi và tuyển sinh dần hoàn thiện hơn.

Phương thức tuyển sinh trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn 2018

Theo tin tức giáo dục, hiện nay, nhiều trường đại học, cao đẳng và trung cấp đã thông báo công khai các đề án tuyển sinh 2018 nhằm giúp cho thí sinh có thể định hướng sớm hơn ngành học, môi trường học của mình trước khi diễn ra kỳ thi.

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn cũng đã thông báo tuyển sinh Cao đẳng Dược hệ chính quy năm 2018 theo hình thức xét tuyển học bạ, tốt nghiệp THPT.

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn là đơn vị hoạt động về lĩnh vực đào tạo Y Dược hệ cao đẳng. Sau nhiều năm phát triển, trường đã trở thành một một địa chỉ đáng tin cậy của nhiều bậc phụ huynh, thí sinh cũng như các đơn vị tuyển dụng. Năm 2018, trường tiếp tục tuyển sinh các ngành Y Dược như Dược, Điều dưỡng, Hộ sinh, … với một số quy định cụ thể như sau:

  • Thí sinh đã tốt nghiệp THPT.
  • Đảm bảo sức khỏe tốt để học tập.
  • Có lý lịch trong sạch, không vi phạm pháp luật, không mắc các tiền án tiền sự,…

Theo tin tức giáo dục, một số trường cao đẳng Y Dược trên toàn quốc đã đưa ra phương án, chỉ tiêu tuyển sinh cho năm 2018 của mình. Bên cạnh đó, chương trình đào tạo năm nay tại các đơn vị cũng có sự thay đổi, kết hợp vấn đề hướng nghiệp vào trong môn học giúp sinh viên nhanh chóng định hướng được công việc sau khi ra trường.

Kết quả hình ảnh cho Cao đẳng Y Dược Sài Gòn 2018 bổ sung chủ đề hướng nghiệp trong dạy học

Cao đẳng Y Dược Sài Gòn 2018 bổ sung chủ đề hướng nghiệp trong dạy học

Hiện tại để phục vụ cho năm học mới, nhà trường đã đầu tư thêm, thay mới hệ thống máy móc, trang thiết bị giúp nâng cao chất lượng đào tạo, chất lượng dạy và học của giảng viên và sinh viên. Đây chính là lý do vì sao giúp Cao đẳng Y Dược nói chung và Cao đẳng Y Dược Sài Gòn nói riêng nhận được nhiều sự quan tâm từ phụ huynh, học sinh đến các đơn vị tuyển dụng.

Không chỉ vậy, chất lượng giảng viên tại các trường Cao đẳng Dược ngày càng được nâng cao, phần lớn đều là những Giáo sư, Tiến sĩ, Thạc sĩ, Bác sĩ giỏi chuyên môn và giàu kinh nghiệm trong giảng dạy cũng như thực tế điều trị bệnh nhân…Việc quan tâm và chú trọng đến chất lượng giảng viên chính là yếu tố cốt lõi trong sự phát triển của trường. Và đây chính là yếu tố quan trọng giúp các thí sinh an tâm theo học, phát triển kiến thức dựa trên nền tảng đã có.

Rate this post