Tuổi thơ của chúng ta luôn gắn liền với những bộ phim hoạt hình, và có những kỷ niệm đẹp với chúng. Bài viết dưới đây sẽ tổng hợp những bộ phim hoạt hình chiếu rạp hay nhất gắn liền với tuổi thơ.

Mục Lục

Tổng hợp phim hoạt hình chiếu rạp hay nhất

Kẻ cắp mặt trăng – Minions

Nếu bạn đang buồn chán, căng thẳng thì hãy thử xem bộ phim này nhé. Nó sẽ khiến bạn cười ngất vì những tình tiết tấu hài cực mạnh của những nhân vật minions đáng yêu.

Phim Hoạt Hình "Kẻ Cắp Mặt Trăng"
Phim Hoạt Hình “Kẻ Cắp Mặt Trăng”

>> Xem thêm: Thông tin lịch chiếu phim và giá vé xem phim Đà Nẵng

Bộ phim kể về cuộc sống của những “tay sai” minions trước khi nhập khẩu và nhà Gru. Đây có thể xem là thời kì “rảnh rổi sinh nông nổi” khi chúng không tìm được chủ nhân ác độc nào để phục vụ. Cuộc sống chỉ bao gồm ăn – chơi – hưởng thụ trong hang động khiến chúng chán nản và mất hết sức sống. Để thoát khỏi trạng thái bi kịch này, ba minion gồm Kevin – Stuart – Bob đã quyết định ra đi tìm một chủ nhân độc ác mới.

Vua Sư Tử (The Lion King)

The Lion King đã nhận được rất nhiều lời khen ngợi về cốt truyện, nội dung giàu tính triết lý và âm nhạc, là bộ phim hoạt hình vẽ tay truyền thống có doanh thu cao nhất, cũng là bộ phim hoạt hình có doanh thu cao thứ hai trong lịch sử.

Poster Phim Hoạt Hình " Vua Sư Tử"
Poster Phim Hoạt Hình ” Vua Sư Tử”

>> Xem thêm: Phim kiếm hiệp hay

Lấy bối cảnh thiên nhiên hoang dã của Phi Châu, bộ phim đã xây dựng nên cả một xã hội có tổ chức của thế giới loài vật. Trong xã hội ấy cũng có những mâu thuẫn, cũng có tranh chấp và có cả tình yêu như thế giới loài người.

Nhân vật chính của Vua sư tử là chú sư tử con Simba, con trai của Mufasa, vị vua đang thống trị thế giới hoang dã ở đây. Hình ảnh đẹp, âm nhạc tuyệt vời song The Lion King luôn được nhớ tới bởi những giá trị tinh thần nó đem lại.

Người xem có thể bật cười ngặt nghẽo trước những trò đùa tinh nghịch của Timon và Pumbaa, đắm mình trong những giai điệu ngọt ngào của tình ca trong bối cảnh thiên nhiên châu Phi… nhưng đọng lại vĩnh viễn vẫn sẽ là bài học tình phụ tử. Đó là cách một bộ phim hoạt hình chạm vào tâm hồn người xem và ở lại đó như một ký ức, bài học giá trị.

Đi Tìm Nemo (Finding Nemo)

Đi Tìm Nemo nói về câu chuyện của chú cá hề Marlin cùng với một con cá khác là Dory đi tìm con trai của anh – Nemo.  Đây là bộ phim bán được nhiều đĩa DVD nhất trong lịch sử. Vào năm 2008, Viện hàn lâm điện ảnh Mỹ điền tên bộ phim vào danh sách 10 bộ phim hoạt hình chiếu rạp hay nhất từng được quay.

Phim Hoạt Hình "Đi Tìm Nemo"
Phim Hoạt Hình “Đi Tìm Nemo”

Finding Nemo không đơn thuần còn là một bộ phim nữa, mà nó bước ra cuộc sống thực tại và trở thành một phần ký ức với nhiều người xem. Câu chuyện đi tìm Nemo là cả một hành trình nhận thức không chỉ với các nhân vật trong phim mà cũng chính là với khán giả. Những vấn đề tưởng chừng rất đao to búa lớn về chuyện nuôi dạy con cái, về niềm tin, lòng can đảm được thể hiện thông qua lăng kính hết sức gần gũi và hài hước.

Một Marlin từng trải, luôn cảnh giác và lo sợ, một Dory vô tư lạc quan trong mắt không có hai chữ tiêu cực, một Nemo nhỏ bé nhưng luôn cố chứng tỏ bản thân mình, tất cả chính là những mảnh ghép mà ta luôn có thể bắt gặp đâu đó trong cuộc sống.

Nữ Hoàng Băng Giá (Frozen)

Frozen được coi là phim hoạt hình thành công nhất từ trước đến nay của Walt Disney. Bộ phim kể về chuyến phiêu lưu của nàng công chúa Anna can đảm cùng những người bạn trên đường đi tìm người chị gái – hoàng băng giá Elsa, người đã khiến cả một đất nước chìm trong mùa đông vĩnh cửu.

Phim Hoạt Hình "Nữ Hoàng Băng Giá"
Phim Hoạt Hình “Nữ Hoàng Băng Giá”

Một cái kết đẹp cho hai cô gái ấy chính là sự an ủi cho mọi cô gái trên đời. Không có gì mới, nhưng là liều thuốc cần có cho tất cả chúng ta. Ai cũng phải trải qua nỗi cô đơn và sợ hãi, trước khi họ học được cách kết nối với những người xung quanh, vượt qua những giới hạn và vượt qua chính mình.

Frozen đã đạt thành công lớn về mặt thương mại: trở thành phim hoạt hình có doanh thu phòng vé cao nhất mọi thời đại và được giới chuyên môn đánh giá cao với 2 giải thưởng Oscars.

Rate this post