Bạn thực sự đam mê nhưng bạn chưa biết lựa chọn phương pháp học như thế nào cho hiệu quả. Bài viết này tôi sẽ giới thiệu với các bạn biết “tôi đã chinh phục văn bằng 2 tiếng Hàn thành công ngoài sức mong đợi” với tâm thế của một người đi trước có kinh nghiệm. 

Đam mê và có sự quyết tâm 

Như các bạn biết, dù làm bất kì việc gì hay học bất cứ môn gì thì điều đầu tiên cần phải có là sự đam mê và quyết tâm. Học văn bằng 2 tiếng Hàn cũng vậy bởi tiếng Hàn là một trong những thứ ngôn ngữ tượng hình khó học. Sự quyết tâm, chăm chỉ sẽ giúp bạn vượt qua được những khó khăn cản trở khi học. 

Xác định rõ mục đích và đề ra phương pháp học

Học văn bằng 2 tiếng Hàn vì mục đích gì?Học để đi học, tìm kiếm việc làm tốt hơn hay học để đi xuất khẩu lao động. Như bản thân mình mục đích rõ ràng của mình là để thăng tiến trong công việc. Sau đấy là bạn cần xác định được môi trường học ở đâu chất lượng, lựa chọn ra những phương pháp học tập tốt nhất, phù hợp nhất với bản thân mình. Như bản thân mình vì xác định được mục đích nên mình rất chú trọng về phần giao tiếp, nên mình thường xuyên luyện tập nó trước gương và tự tin luyện tập với bạn bè. 

Những lưu ý trước khi học tiếng Hàn

Học văn bằng 2 tiếng Hàn hay học bất kì ngành nào cũng cần có thời gian chuẩn bị xác định rõ phương pháp học tập, học trong bao lâu, học để làm gì? Học bắt đầu từ đâu? Hãy dành thời gian cho việc làm quen với bảng chữ cái tiếng Hàn để thành thạo học bảng chữ cái dành cho người Việt mới bắt đầu học.

Không nên chú trọng vào ngữ pháp, ngữ pháp bạn chỉ nên học khi có người kèm cặp. Và đối với những người mới học thì nên gạt bỏ ngữ pháp sang một bên để tập trung học chữ cái và học từ vựng. Học từ vựng thì bạn đặt mục tiêu nên học bao nhiêu từ mỗi ngày, hãy phân chia theo từng chủ đề để học một cách có hệ thống..

Chọn giáo trình phù hợp: Hệ thống tiếng Hàn gồm rất nhiều giáo trình, nhiều tài liệu tham khảo. Do đó bạn cần lựa chọn giáo trình phù hợp với trình độ của mình. Việc chọn giáo trình đúng với trình độ sẽ giúp bạn học tập tốt nhất. 

Trước khi học chuyên sâu bạn cần học những vấn đề cơ bản thông tạo, tận dụng các kênh video các trang website, kênh youtube để học tốt nhất. 

Học ngữ pháp tiếng Hàn

Theo kinh nghiệm của mình đối với các bạn học sơ cấp thì không cần chú trọng vào nhiều ngữ pháp, chỉ cần học theo giáo trình tiếng Hàn tổng hợp từ quyển 1 đến quyển 6 dưới sự chỉ dẫn của giảng viên.Theo như mình thấy thì ngữ pháp Hàn rất nhiều, tạo nên những cảm giác bối rối, cản trở bạn khi giao tiếp vì bạn thường phải cân nhắc nên sử dụng cấu trúc nào cho hợp lý. 

Hãy bơi trong tiếng Hàn mỗi ngày

Học tiếng Hàn cần phải trau dồi mỗi ngày, học mọi lúc mọi nơi, ăn ngủ cùng tiếng Hàn có như vậy thì không bao lâu bạn sẽ cảm thấy tiếng Hàn trở nên đơn giản và không còn khó khăn như ban đầu mới học. 

Như vậy thông qua những gì mình đã chia sẻ hi vọng các bạn sẽ lựa chọn cho mình đúng phương pháp học tập văn bằng 2 tiếng Hàn hiệu quả, mang lại kết quả học tập tốt nhất cho chính mình. 

Rate this post