Thông thường, các khách sạn thường những đợt khuyến mãi cho khách hàng ví dụ như Kỷ niệm thành lập, tri ân khách hàng, phiên giờ vàng… Đặc biệt là vào dịp lễ tết, họ không ngần ngại đưa ra hoàng loạt ưu đãi hấp dẫn để cạnh tranh nhau. Đây là lúc để các bạn sinh viên đặt phòng với nhiều lợi ích.

Đặt phòng khách sạn sớm

Bí kíp đầu tiên và đơn giản nhất mà ai ai cũng biết chính là đặt phòng khách sạn càng sớm thì bạn càng có được giá rẻ. Đặc biệt là khi vào mùa cao điểm thì các khách sạn thường đội giá lên hoặc cháy sạch phòng. Hãy lên kế hoạch thật sớm và chu đáo cho chuyến du lịch của bạn và không chần chừ, lập tức đặt phòng thật sớm khi đã sắp xếp được thời gian hợp lý, tầm 1 tháng (hoặc 2 tháng với dịp lễ tết) trước chuyến đi là thời điểm lý tưởng nhất.

Đặt phòng qua mạng sẽ được chăm sóc tận tình

Đặt phòng qua các đại lý du lịch trực tuyến

Nhiều người cho rằng để gọi điện trực tiếp đặt phòng sẽ an toàn và chắc chắn hơn rất nhiều. Tất nhiên, điều này không thể phủ nhận. Thế nhưng, nếu đi du lịch ở nước ngoài hoặc tại các địa điểm du lịch mà bạn không thân thuộc thì việc bạn gọi điện đặt phòng trực tiếp sẽ rất khó khăn, hoặc thậm chí bạn còn có thể phải chịu tình trạng ép giá.

Vì lí do đó, những kinh nghiệm đặt phòng khách sạn dễ dàng nhất là bạn nên đặt phòng khách sạn trực tuyến thông qua các công ty du lịch trực tuyến lớn và uy tín vì họ là những người hiểu rõ nhất về các khách sạn hay giá cả, hoặc dịch vụ, an ninh…. Bạn có thể tham khảo giá cả, tìm hiểu thông tin và đặt phòng khách sạn trực tuyến tại các trang như: Booking.com, Agoda.com, Mytour.vn

Tận dụng ưu đãi chỉ dành riêng cho thành viên đã đăng ký

Cũng là săn khuyến mãi nhưng chính việc đăng ký làm thành viên tại các trang web du lịch còn được hưởng những chính sách hấp dẫn hơn nữa.

Nên đặt phòng trực tuyến để tiết kiệm chi phí

Bên cạnh các voucher có ưu đãi lớn, các website sẽ có những chính sách tích điểm cho thành viên để họ có thể giám giá sâu cho những lần đặt tiếp theo. Hãy nhớ tìm những website có thực hiện chính sách này để tích lũy nhiều hơn. Nhiều người vẫn còn ngần ngại vì nghĩ việc đăng ký thành viên thường rườm rà nhưng hoàn toàn không phải vậy, đừng bỏ qua một bí kíp hữu hiệu để tiết kiệm túi tiền của mình.

Tham khảo danh sách từ các giải thưởng uy tín trong và ngoài nước

Có những gợi ý từ các giải thưởng xếp hạng uy tín là một nguồn thông tin hữu ích mà vẫn còn có rất ít người nghĩ tới. Những bảng xếp hạng này sẽ cho bạn biết được những địa điểm lý tưởng hợp lý phù hợp với nhu cầu của mình từ giá cả, chất lượng dịch vụ, các ưu nhược điểm của các khách sạn,… Bạn có thể tham khảo danh sách từ giải thưởng Traveller’s Choices 2016 của Trip Advisor hoặc Best Hotel Awards 2016 của Mytour.vn để tìm hiểu xem khách sạn nào sẽ là lựa chọn hoàn hảo cho mình trong kỳ nghỉ này.

5/5 - (1 bình chọn)