Điểm chuẩn ngành Phục hồi chức năng là bao nhiêu? Ngành phục hồi chức năng học ở đâu là chất lượng? Đây là thắc mắc của rất nhiều bạn trẻ hiện nay. Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để có câu trả lời nhé!

Mục Lục

Điểm chuẩn ngành Phục hồi chức năng là bao nhiêu?

Để có thể trả lời cho vấn đề: “ Mức điểm chuẩn ngành Phục hồi chức năng là bao nhiêu?” hãy đi xem ngành phục hồi chức năng thi môn nào trước nhé! Nếu như các bạn muốn đăng ký theo học ngành phục hồi chức năng thì các bạn sẽ phải thi 2 khối A và B. Với các môn thi đó là:

 • Khối A: Toán – Lý – Hóa.
 • Khối B: Toán – Hoá – Sinh.

Cách thức xét tuyển vào ngành phục hồi chức năng sẽ tùy thuộc vào trường trung cấp, cao đẳng, đại học mà bạn đăng ký. Thông thường thì các trường Đại học, cao đẳng, trung cấp sẽ căn cứ vào điểm thi của các môn học khối A và khối B của kỳ thi Trung học phổ thông Quốc gia của mỗi thí sinh.

các trường đào tạo ngành phục hồi chức năng

Điểm chuẩn ngành Phục hồi chức năng

Các thí sinh muốn trúng tuyển vào ngành Phục hồi chức năng phải đạt điều kiện có tổng điểm 3 môn trong tổ hợp môn xét tuyển lớn hơn hoặc bằng điểm sàn theo Quy định của Bộ GD&ĐT: Toán – Lý – Hoá, Toán – Hoá – Sinh.

Mức điểm của thí sinh phải lớn hơn hoặc bằng điểm chuẩn ngành phục hồi chức năng của trường mà bạn đăng ký. Bởi vậy, trước khi nộp đơn dự tuyển vào một trường Đại học, Cao đẳng, trung cấp nào đó thì các bạn luôn thắc mắc: “Không biết mức điểm chuẩn ngành Phục hồi chức năng là bao nhiêu? Mức điểm chuẩn của trường qua các năm có khác nhau nhiều không?” Từ đó, đưa ra so sánh và lựa chọn ngôi trường phù hợp nhất đối với mình.

Theo đánh giá thì mức điểm chuẩn của ngành ngành phục hồi chức năng là khá cao. Chúng sẽ có sự chênh lệch từ 1-2 điểm qua các năm. Mức điểm chuẩn ngành phục hồi chức năng hệ đại học sẽ dao động trong khoảng từ 21 – 24,25 điểm.

Mức điểm chuẩn ngành phục hồi chức năng hệ cao đẳng sẽ thấp hơn dao động từ 16 – 20 điểm. Vậy hiện nay có các trường nào đào tạo ngành phục hồi chức năng?

>>> Tham khảo thêm: Thông tin về các chương trình học phục hồi chức năng ở các trường hiện nay

Các trường đào tạo ngành phục hồi chức năng hiện nay

Hiện nay, trên địa bàn TP.HCM có rất nhiều trường đại học, Cao đẳng có đào tạo ngành Kỹ thuật Phục hồi chức năng. Ví dụ một số trường như:

 • Trường ĐH Y Dược TPHCM

Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch

 • Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn
 • Trường Cao đẳng Bách Việt
 • Trường Cao đẳng Kỹ nghệ II
 • Trường Cao đẳng Miền Nam
 • Trường Cao đẳng Y Dược Hồng Đức
 • Trường Trung cấp Kinh tế – Kỹ thuật Phương Nam

Hiện nay, có rất nhiều trường đào tạo ngành Phục hồi chức năng tuy nhiên làm sao để có thể lựa chọn được địa chỉ uy tín, chất lượng bây giờ?

ngành phục hồi chức năng học ở đâu

Các trường đào tạo ngành phục hồi chức năng hiện nay

Trước hết, để có thể lựa chọn được ngôi trường nào uy tín, chất lượng bạn phải đánh giá qua các tiêu chí sau:

 • Chương trình học của trường
 • Địa điểm
 • Đội ngũ giảng viên
 • Cơ sở hạ tầng, cơ sở vật chất kỹ thuật, mô hình
 • Chất lượng đào tạo
 • Mức học phí

Một trong những trường đáp ứng được tối đa những tiêu chí mà các bạn thí sinh đề ra là Trường Trung cấp Kinh tế – Kỹ thuật Phương Nam. Đây là một trong những địa chỉ được đánh giá uy tín, chất lượng nhất khu vực. Đây là ngôi trường mà các bạn thí sinh có thể hoàn toàn yên tâm để gửi gắm ước mơ của mình.

Chất lượng đào tạo của nhà trường rất tốt bởi hơn 90% sinh viên ra trường đều có việc làm và làm tốt công việc đúng chuyên ngành. Nhà trường luôn chú trọng đầu tư cơ sở hạ tầng, cơ sở vật chất kỹ thuật đạt chuẩn của Bộ Y tế.

Đội ngũ cán bộ giảng viên của nhà trường đều là những thầy cô dày dặn kinh nghiệm, giỏi y đức, tâm huyết với nghề. Luôn luôn sẵn lòng hỗ trợ sinh viên một cách tối đa trong học tập và công việc sau này.

Mức học phí của nhà trường tương đối thấp. Hằng năm nhà trường có nhiều chính sách an sinh giáo dục, chính sách hỗ trợ việc làm tạo điều kiện thuận lợi nhất cho sinh viên. Trường trung cấp Phương Nam đã liên tục tuyển sinh các lớp liên thông Cao đẳng Phục hồi chức năng học vào thứ 7 và chủ nhật.

Để biết thêm thông tin chi tiết vui lòng liên hệ với Trường trung cấp Kinh tế – Kỹ thuật Phương Nam qua:

Địa chỉ: QL.14, Tổ 8,  P. Nghĩa Phú, TX. Gia Nghĩa, Tỉnh Đắk Nông

Hotline: 01259.652.369 – 0905.371.731 – 0911.177.069

Website:http://trungcapphuongnam.edu.vn

Rate this post