Đi du học nghề Hàn Quốc bao lâu? Thời gian đào tạo đối với mỗi chương trình học sẽ khác nhau như thế nào? Chúng có khác gì so với du học Hàn Quốc theo hệ chính quy không? Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để có câu trả lời cho vấn đề du học Hàn Quốc mấy năm nhé!

Mục Lục

Du học nghề Hàn Quốc mấy năm?

Du học nghề Hàn Quốc đang là sự lựa chọn của rất nhiều bạn trẻ hiện nay. Ngoài chương trình học thì thời gian đi du học nghề Hàn Quốc cũng là một trong những nhân ảnh hưởng đến kế hoạch, dự định việc làm của bạn trong tương lai.

Nếu các bạn còn đang thắc mắc về vấn đề đi du học Hàn Quốc mấy năm thì cùng chúng tôi tìm hiểu ngay dưới đây nhé!Thời gian du học nghề Hàn Quốc bao lâu còn phụ thuộc vào từng chương trình du học nghề mà bạn lựa chọn.

Đối với chương trình du học tiếng Hàn với visa D4-1

Thời gian đi du học tính từ khi đăng ký đến thời gian được chấp nhận sẽ không quá dài. Thông thường sẽ trong khoảng từ 3 – 4 tháng vì không phải bắt buộc học chứng chỉ tiếng Hàn.

du học nghề hàn quốc bao lâu

Thời gian đi du học với chương trình du học tiếng Hàn với visa D4-1

Mặt khác thời gian học tiếng Hàn còn phụ thuộc vào trình độ tiếng Hàn của bạn. Từng khoảng thời gian học của mỗi bạn sẽ khác nhau. Nếu như kết quả bài kiểm tra khi nhập học tiếng Hàn bạn đạt trình độ “A B C” thì bạn sẽ mất 15 tháng học để thi lên bằng tiếng Hàn TOPIK 3.

Mặt khác, nếu như bạn đạt kết quả tốt thì chỉ cần học từ 6 – 8 tháng để thi lên bằng TOPIK 3 mà thôi. Trong quá trình học tiếng bạn có thể chuyển lên học chuyên ngành. Thông thường, khoảng thời gian đào tạo hệ cao đẳng là 2 – 3 năm, thời gian đào tạo hệ đại học là 4 – 5 năm. Vấn đề này còn tùy thuộc vào trường mà bạn lựa chọn.

Đối với chương trình du học nghề Hàn Quốc visa D4-6

Khoảng thời gian đăng ký đến chấp nhận sẽ phụ thuộc vào khả năng học tiếng Hàn của các bạn du học sinh. Các trường du học nghề Hàn Quốc thường có các đợt tuyển sinh tuyển liên tục nên các bạn du học sinh đừng quá lo lắng nhé!

Đối với các bạn du học sinh chưa có bất kỳ chứng chỉ tiếng Hàn nào thì thời gian học của bạn sẽ là 2 tháng để có thể được chấp nhận đi Hàn Quốc. Sau khi đến với đất nước Hàn Quốc, bạn sẽ phải học thêm 4 – 8 tháng để có thể lấy được chứng chỉ TOPIK 1 – level 2.

Mặt khác, đối với các bạn đã có chứng chỉ tiếng Hàn TOPIK 1 – level 2 thì chỉ học tiếng Hàn 1 tháng ở Hàn Quốc mà thôi. Đối với thời gian học nghề ở Hàn Quốc của mỗi bạn du học sinh sẽ là 2 đến 3 năm hoặc có thể kéo dài thêm 1 – 3 năm nếu bạn chưa thể tốt nghiệp các chương trình học ở đây.

Thời gian du học Hàn Quốc với hệ Cao đẳng và Đại học

Theo quy định thì các bạn du học sinh cần phải có chứng chỉ tiếng Hàn từ Topik 3 trở lên thì mới có thể theo học các chuyên ngành tại các trường đại học, cao đẳng tại Hàn Quốc. Bởi vậy, để có thể xin đi du học theo diện này các bạn cần phải xin được Visa D4-1. Rồi theo học và hoàn thành khóa học ngôn ngữ tại trường cao đẳng, đại học trong thời gian từ 1 đến 2 năm.

Đi du học nghề Hàn Quốc mấy năm?

Thời gian du học Hàn Quốc với hệ Cao đẳng và Đại học

Học đến khi nào bạn có thể thi được chứng chỉ tiếng Hàn Topik 3 thì mới được chuyển sang học đúng chuyên ngành của mình đăng ký. Với hệ đào tạo Cao đẳng của Hàn Quốc sẽ là 3 năm và hệ Đại học sẽ từ 4 đến 6 năm.

>>> Xem thêm: Thông tin các trung tâm du học sinh uy tín

Thời gian đi du học Hàn Quốc hệ cao học

Thời gian đào tạo hệ cao học tại Hàn Quốc cho mỗi du học sinh sẽ là 2 đến 3 năm. Tuy nhiên, điều kiện cho các du học sinh là phải có bằng đại học đúng chuyên ngành trước đó.  Ngoài ra, cần phải có chứng chỉ tiếng Hàn Topik 4 trở lên hoặc chứng chỉ tiếng Anh IELTS trên 6.5. Trong trường hợp bạn chưa có thì sẽ phải mất thêm 1 – 2 năm để học và thi ngôn ngữ trước.

Mong những thông tin trên đây có thể giúp bạn giải đáp thắc mắc du học nghề Hàn Quốc mấy năm. Hãy cân nhắc để đưa ra quyết định tốt nhất nhé!

Rate this post