Ngành quản trị nhà hàng nên học trường nào? Câu hỏi này là mối quan tâm của rất nhiều sỹ tử khi sắp sửa bước vào hành trang mới. Lựa chọn môi trường học tốt quyết định đến tương lai sau này, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thông tin ngay dưới đây nhé.

Mục Lục

1. Quản trị khách sạn ra trường làm gì?

Ngành quản trị khách sạn nói chung hay du lịch nói riêng đang ngày càng tăng trưởng về mọi mặt. Trước nhu cầu cấp bách này đòi hỏi sự phát triển và cơ sở vật chất, khách sạn, resort cao cấp mọc lên để đáp ứng nhu cầu người dùng. Tại Việt Nam hiện nay có khoảng hơn 120 khách sạn 5 sao, 270 khách sạn 4 sao, có hơn 500 khách sạn 1-3 sao, với gần 35.000 phòng.

Ngành quản trị nhà hàng khách sạn nhiều trường đào tạo
Ngành quản trị nhà hàng khách sạn nhiều trường đào tạo

Theo Tổng cục Du lịch, nhu cầu nhân lực với chuỗi ngành khách sạn cần thêm khoảng 400.000 lao động. Bởi vậy những sinh viên đúng chuyên ngành theo học ngành này cũng đang có tiềm năng rất lớn để lựa chọn việc làm đúng chuyên ngành và phù hợp.

>>> Xem thêm: Ngành quản trị nhà hàng khách sạn có dễ xin việc không?

Tốt nghiệp ngành Quản trị nhà hàng khách sạn sẽ có nhiều cơ hội lựa chọn việc làm dưới đây:

  • Quản lý hoặc chuyên viên bộ phận lễ tân tiền sảnh, ẩm thực, bếp, nhân sự, kế toán, tài chính, kinh doanh- tiếp thị, hành chính, marketing… tại các resort, khu nghỉ dưỡng, khu du lịch…;
  • Cán bộ điều hành, tài chính tiếp thị, nhân sự trong các các cơ quan kinh doanh, nghiên cứu du lịch trong và ngoài nước;
  • Giảng dạy, nghiên cứu về lĩnh vực nhà hàng khách sạn tại các trường Cao đẳng, đại học …

2. Ngành quản trị nhà hàng khách sạn nên học trường nào?

Hiện nay có nhiều trường đại học mở rộng tuyển sinh ngành quản trị nhà hàng khách sạn. Tuy nhiên việc nên học ngành nào còn tùy thuộc vào năng lực và yêu thích của bạn. Dưới đây tổng hợp các trường để bạn tham khảo nhé…

1. Tại Hà Nội

1. Trường Đại học Ngoại thương (FTU)

FTU đào tạo ngành quản trị nhà hàng khách sạn 2 chương trình đại học chính quy và chương trình đào tạo quốc tế.

Chương trình học của trường liên kết với các trường ở nước ngoài (Mỹ, Pháp). Một số chương trình có hình thức bán du học (nửa thời gian học ở Việt Nam, nửa thời gian du học) có học phí cao.

Không chỉ vậy, trường hiện nay liên kết với nhiều doanh nghiệp dịch vụ trong nước, mở ra nhiều cơ hội trải nghiệm cho sinh viên. Với điểm mạnh ngoại ngữ và tư duy quản lý toàn diện thì sinh viên FTU sẽ có nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn.

Các khối xét tuyển: A, D1, D3, D4, D6, D7.

2. Trường Đại học Kinh tế quốc dân (NEU)

NEU hiện nay đào tạo ngành quản trị nhà hàng khách sạn với 2 chuyên ngành là: Tiếng Việt và Tiếng Anh

Trường nổi tiếng với khoa Du lịch & Khách sạn, điển hình là thế hệ sinh viên vô cùng năng động. Môi trường học tập lý tưởng này rất phù hợp với những ai yêu thích sáng tạo trong kinh doanh.

Các khối xét tuyển: A, A1, D1, D7.

3. Trường Đại học Thương Mại (TMU)

Đại học Thương Mại hiện nay đào tạo ngành quản trị khách sạn theo chương trình đại trà và  chương trình đặc thù.

Cả hai chương trình đào tạo này đều giúp đảm bảo kiến thức với kỹ năng chuyên ngành. Sau khi tốt nghiệp các bạn có khoảng 50% thời gian học tập được đào tạo trực tiếp tại doanh nghiệp.

 Các khối xét tuyển: A, A1, D1, D7.

4. Trường đại học Khoa học xã hội & Nhân văn-ĐHQG Hà Nội (USSH)

Ngành quản lý nhà hàng khách sạn nên học trường nào? Nếu yêu thích ngành quản trị nhà hàng khách sạn thì bạn có thể lựa chọn trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân Văn. Được sự hỗ trợ từ giảng viên các trường khác trong ĐHQGHN, nên kiến thức về quản lý và kinh tế đều được giảng dạy chuyên sâu.

Trường có thế mạnh chính là những chuyên đề truyền thông và tổ chức sự kiện. Không chỉ vậy, còn có các CLB rất mạnh, tạo ra môi trường học tập đa dạng cho sinh viên ngành quản trị nhà hàng khách sạn.

 Các khối xét tuyển: D1, D78, A1.

Tại Miền Nam

1. Trường ĐH KHXH&NV TPHCM

Ngoài cơ sở Hà Nội thì Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân Văn cơ sở TPHCM cũng đang tiếp tục tuyển sinh ngành này. Khoa có án bộ cơ hữu và sở hữu cán bộ thỉnh giảng nhiều năm kinh nghiệm đến từ các trường, viện nghiên cứu hay doanh nghiệp thuộc lĩnh vực du lịch.

Đối tác của nhà trường là các nhà hàng- khách sạn 4 sao trở lên. Do vậy mà sinh viên khi theo học có thể an tâm theo học.

Các khối xét tuyển: C, D14, D1.

2. Trường ĐH Tài chính – Marketing

Trường công lập này được tự chủ về tài chính, với chương trình học đặc thù, chú trọng đào tạo sinh viên có năng lực và kinh nghiệm.

Các khối xét tuyển: A, A1, D1, C. 

>>> Xem thêm: Top những bộ phim kiếm hiệp hay nhất 2021 – Không xem tiếc hùi hụt

3. Trường ĐH Kinh tế Tp.HCM

Năm 2022, trường công lập tự chủ tài chính về ngành quản trị nhà hàng khách sạn.

Ngành quản trị nhà hàng khách sạn chọn trường đào tạo tốt nhất
Ngành quản trị nhà hàng khách sạn chọn trường đào tạo tốt nhất

Trường hiện nay còn có khách sạn riêng với tiêu chuẩn 3 sao trở lên, rất thuận tiện cho thực tập, thực hành.

Môi trường học tập năng động, giáo trình cập nhật tiên tiến phù hợp với người học.

Các khối xét tuyển: A, A1, D1, D7

3. Học ngành quản trị nhà hàng khách sạn nên lưu ý những gì?

  • Tham khảo về chương trình học như thế nào, chỉ là lý thuyết hay có bài học thực tế, xen lẫn thức hành để sinh viên có cơ hội được hoàn thiện kỹ năng mà ngành dịch vụ cần.
  • Thầy cô chuyên môn ngành quản trị nhà hàng khách sạn có kinh nghiệm không, như vậy đánh giá về công tác giảng dạy để truyền đạt kỹ năng và kiến thức cho sinh viên không.
  • Trường có trang bị phòng thực hành nghiệp vụ không? Sinh viên nhà trường có cơ hội thực tập tại các khách sạn, chương trình học có theo tiêu chuẩn quốc tế không, khu nghỉ dưỡng 5 sao không, có chương trình học bổng không, nơi đào tạo có được công nhận quốc tế không, …

Bài viết trên đây nhằm giúp bạn tìm hiểu về ngành quản trị nhà hàng khách sạn nên học trường nào? Đừng quên theo dõi bài viết tiếp theo để cập nhật thông tin hữu ích khác nhé. Chúc bạn thành công!

Rate this post