Ngành quản trị khách sạn có dễ xin việc không? Công việc sau khi học xong sẽ như thế nào? Bài viết dưới đây sẽ có lời giải đáp cụ thể để các bạn tìm hiểu chi tiết hơn nhé.

Mục Lục

1. Ngành quản trị khách sạn có dễ xin việc không?

Câu trả lời là CÓ. Ngành quản trị khách sạn được đánh giá rất đa dạng về vị trí với môi trường làm việc trên thị trường lao động hiện nay. Theo đó, sau khi tốt nghiệp ngành này, các bạn sẽ có nhiều cơ hội lựa chọn việc làm phù hợp. Được lựa chọn trong những môi trường có quy mô lớn nhỏ trên toàn quốc, điển hỉnh dưới đây:

Ngành quản trị nhà hàng khách sạn có dễ xin việc không
Ngành quản trị nhà hàng khách sạn có dễ xin việc không
 • Khách sạn
 • Resort, villa nghỉ dưỡng, du lịch
 • Trung tâm hội nghị, triển lãm, tiệc cưới
 • Nhà hàng, cửa hàng thức ăn nhanh
 • Quán bar
 • Địa điểm tổ chức sự kiện, truyền thông
 • Khu vui chơi, giải trí
 • Các trường đại học, cao đẳng, trường nghề
 • Một số môi trường trái ngành như tiếp viên hàng không, làm việc tại các chuỗi cung ứng, bộ phận chăm sóc khách hàng…

Dựa vào năng lực và vị trí ứng tuyển hay quy mô doanh nghiệp, môi trường sẽ quyết định đến mức lương của bạn khác nhau. Ngoài công việc trong nước thì sinh viên học ngành quản trị khách sạn còn được mở rộng cơ hội việc làm trên môi trường quốc tế đẳng cấp với mức lương hấp dẫn. Các bạn sẽ có cơ hội được đi du lịch miễn phí, được học hỏi và trải nghiệm rất nhiều điều thú vị.

>>> Bạn có biết: Vé Early bird là gì? Những lợi ích mang lại cho khách sạn

2. Tại sao học ngành quản trị khách sạn dễ có việc làm?

Với những chia sẻ ở trên có thể thấy được, ngành quản trị khách sạn mang đến cơ hội việc làm cực kỳ hấp dẫn và đa dạng. Nói cách khác thì học ngành quản trị khách sạn mang lại cơ hội việc làm hơn nhiều so với những nhóm ngành khác. Không chỉ vậy, tốt nghiệp quản trị khách sạn vừa giúp bạn được làm công việc cùng ngành mà còn nhiều việc làm ở những lĩnh vực khác.

Đó là bởi, ngành quản trị khách sạn vốn là ngành dịch vụ. Khi theo học ngành này thì ngoài kiến thức quản trị khách sạn, kỹ năng nghiệp vụ còn giúp bạn được trang bị thêm những kỹ năng mềm dưới đây:

 • Kỹ năng quan sát
 • Kỹ năng nhận diện và xử lý vấn đề
 • Kỹ năng giao tiếp, thuyết phục
 • Kỹ năng xử lý các tình huống
 • Kỹ năng phản biện
 • Kỹ năng làm việc nhóm (teamwork)
 • Kỹ năng quản lý, điều phối nhân sự
 • Kỹ năng giao tiếp bằng tiếng Anh và một số ngoại ngữ khác

Với những kỹ năng quý giá trên đối với nhân sự luôn cần thiết trong xã hội hiện nay mà bất kỳ ngành nào cũng đòi hỏi phải có. Không chỉ vậy, nguồn nhân sự ngành dịch vụ còn được đánh giá cao bởi nhà tuyển dụng bởi họ luôn có sự nhạy bén trong công việc, linh hoạt và có khả năng chịu áp lực tốt.

3. Ngành quản trị khách sạn khát nhân lực chất lượng cao

Ngoài công việc đa dạng, dễ kiếm việc làm phù hợp thì thị trường lao động ngành dịch vụ nói chung và quản trị khách sạn nói riêng hiện tại đang đứng trước áp lực nặng nề bởi sự thiếu hụt nguồn nhân sự chất lượng cao. Điều đó được thể hiện ở tài những khách sạn cao cấp, nhưng người quản lý hay nắm giữ chức vụ cao đều là người nước ngoài.

Do vậy khi theo học ngành này thì ngoài việc bạn sở hữu tấm bằng chuyên ngành quản trị khách sạn. Một nhân viên được đánh giá có chất lượng cao nếu như họ đáp ứng được những yếu tố mà nhà tuyển dụng đang cần. Cụ thể là 3 yếu tố cơ bản dưới đây:

Lựa chọn ngôi trường đào tạo chất lượng quyết định tay nghề bạn
Lựa chọn ngôi trường đào tạo chất lượng quyết định tay nghề bạn
 • Nghiệp vụ chuyên môn tốt (bao gồm nghiệp vụ tiếp tân, buồng phòng, quầy bar….)
 • Kỹ năng giao tiếp ngoại ngữ tốt (Bạn phải có khả năng giao tiếp bằng tiếng Anh lưu loát, ngoài ra cần có thêm khả năng ngoại ngữ khác như Trung, Hàn hoặc Nhật, tùy tính chất môi trường)
 • Có thái độ làm việc chuyên nghiệp (Nhà tuyển dụng luôn đánh giá cao nhân viên có thái độ làm việc chuyên nghiệp, kiểm soát tốt cảm xúc của mình và luôn biết dung hòa việc cá nhân để tránh làm ảnh hưởng đến công việc….)

Thông tin này giúp bạn có thêm niềm tin để tự tin trả lời ngành quản trị khách sạn có dễ xin việc không? Chắc chắn là có. Nếu bạn có đam mê, thực sự nghiêm túc theo học và luôn nỗ lực phát triển bản thân, chắc chắn sẽ lựa chọn được vị trí cấp cao cùng mức lương siêu hấp dẫn.

>>> Xem thêm: Top những bộ phim kiếm hiệp hay nhất 2021 – Không xem tiếc hùi hụt

4. Học ngành quản trị khách sạn với mức lương hấp dẫn?

Sau khi tốt nghiệp ngành quản trị khách sạn, sinh viên sẽ ứng tuyển vào những vị trí ban đầu thấp với mức lương cơ bản để trau dồi kinh nghiệm và năng lực hơn. Tại đây, chúng ta đều không đề cập đến những vị trí khác đòi hỏi có năng lực vượt trội hoặc gia đình có kinh doanh khách sạn…) Như vậy, cơ hội giúp các bạn được thăng tiến lên cấp quản lý hoặc cao hơn, đây là cơ hội giúp bạn được hưởng mức lương cực kỳ hấp dẫn. 

Với năng lực bản thân và môi trường làm việc thì thời gian thăng tiến ở mỗi người cũng sẽ khác nhau. Có người phải mất đến 5-10 năm để có thể được hưởng mức lương mơ ước trong ngành quản trị khách sạn, nhưng với năng lực cao thì bạn hoàn toàn có thể rút ngắn thời gian này để có lộ trình phát triển rõ ràng, đúng đắn đồng thời có thái độ nghiêm tục và nỗ lực cao trong công việc.

Bài viết trên đây nhằm giải đáp thông tin ngành quản trị khách sạn có dễ xin việc không? Đừng quên theo dõi bài viết tiếp theo để cập nhật những thông tin hữu ích khác nhé. Chúc bạn thành công!

Rate this post