Chọn trường Đại học luôn là mối quan tâm hàng đầu của các bạn trẻ, nhất là với ngành có sức cạnh tranh lớn như quản trị khách sạn. Bài viết sau đây sẽ giúp bạn tìm hiểu về ngành quản trị khách sạn học trường nào tốt nhất? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thông tin trong bài viết này để có lời giải đáp cụ thể nhé.

Mục Lục

1. Tìm hiểu chung về ngành quản trị khách sạn

Ngành học về quản trị khách sạn liên quan về kiến thức quản lý, tổ chức hoạt động cụ thể của khách sạn. Học ngành này các bạn sẽ được cung cấp kiến thức cơ bản để được làm việc trong môi trường khách sạn chuyên nghiệp. Trong đó bao gồm công việc về quản lý và tổ chức hoạt động của khách sạn hiệu quả. Đồng thời thực hiện chỉ đạo những bộ phận như phục vụ, lễ tân, nhà bếp và kế toán … Đồng thời chịu trách nhiệm phân công công việc cho những bộ phận ban ngành khác. 

Ngành quản trị khách sạn đang khát nhân lực hiện nay
Ngành quản trị khách sạn đang khát nhân lực hiện nay

2. Vậy ngành quản trị khách sạn học trường nào chất lượng tốt nhất?

Hiện nay có nhiều trường trên cả nước đào tạo về ngành quản trị khách sạn hệ chính quy. Dẫu vậy, đây cũng là mối lo lắng để chọn ngôi trường phù hợp với năng lực và chất lượng đào tạo. Hãy cùng tìm hiểu dưới đây để lựa chọn ngôi trường uy tín nhất nhé:

2.1. Đại học Ngoại thương (FTU)

Với các sĩ tử chắc hẳn không còn xa lạ với trường Đại học Ngoại Thương và không còn bàn cãi về chất lượng giảng dạy. Với ngành quản trị khách sạn tại đây có từ lâu đời và kinh nghiệm đào tạo chuyên nghiệp, chắc chắn FTU trở thành ngôi trường uy tín nhất hiện nay về ngành này. Do vậy nếu có năng lực học tập tốt thì bạn đừng bỏ qua nhé.

>>> Tham khảo thêm: Ngành quản trị nhà hàng khách sạn có dễ xin việc không?

2.2. Đại học Kinh tế quốc dân (NEU)

Trường Đại học kinh tế quốc dân nằm trong top những trường đào tạo ngành  quản trị khách sạn chất lượng cao, trong đó phải kể đến ngành Quản trị khách sạn. Nhưng cải tiến hơn những ngôi trường khác là tại NEU đào tạo ngành này với 2 ngôn ngữ Anh hoặc Việt. Tùy thuộc vào năng lực bản thân mà khi đăng ký nguyện vọng xét tuyển các bạn cần lưu ý để lựa chọn ngành học phù hợp.

2.3. Đại học Thương Mại (TMU)

Ngành du lịch khách sạn học trường nào? Các bạn có thể tham khảo trường Đại học Thương Mại với thế mạnh là ngành quản trị khách sạn. Với ngành này thì các bạn sẽ được bổ trợ thêm kiến thức chuyên sâu đồng thời đảm bảo có được kỹ năng chuyên ngành và kiến thức phục vụ công việc. Từ năm 2018, nhà trường đã thay đổi hình thức giảng dạy trong khoa, tạo điều kiện cho sinh viên dành khoảng 50% thời gian học tập được đào tạo trực tiếp tại doanh nghiệp. 

2.4. Đại học Khoa học xã hội & Nhân văn

Trong những trường Đại học đào tạo ngành quản trị khách sạn hiện nay thì bạn có thể tham khảo thêm một địa chỉ nữa là trường đại học khoa học xã hội & nhân văn. Bạn sẽ không phải băn khoăn về câu hỏi “ ngành quản lý khách sạn học trường nào?” Bởi ngôi trường này được đánh giá cao về chất lượng đào tạo, sinh viên sẽ có kỹ năng và kiến thức chuyên ngành cơ bản để phục vụ công việc sau này.

2.5. Đại học Công nghiệp

ĐH Công nghiệp cũng là một sự lựa chọn khá tốt cho sinh viên muốn học ngành quản trị khách sạn mà có năng lực ở tầm khá. Dẫu vậy, chất lượng đào tạo của ngôi trường này được đánh giá khá cao với quy mô lớn. So với những ngôi trường khác thì HaUI hiện nay định hướng đào tạo sinh viên đa ngành nghề, có thể theo đuổi xu hướng với một lĩnh vực tốt nhất.

2.6. Trường Đại học kinh tế TPHCM

Ngành quản trị khách sạn có nhiều địa chỉ đào tạo chất lượng
Ngành quản trị khách sạn có nhiều địa chỉ đào tạo chất lượng

Chúng tôi muốn giới thiệu đến bạn đọc về địa chỉ ngành quản lý khách sạn nên học trường nào ở TPHCM? Nếu bạn đang băn khoăn câu hỏi này thì nhất định không thể bỏ qua đại học kinh tế TPHCM. Đây được đánh giá đơn vị tiên phong trong việc đưa ra giải pháp mở rộng hướng việc làm cho SV ra thị trường quốc tế. Do vậy học tập xong các bạn sẽ có nhiều cơ hội làm việc tại những tập đoàn nước ngoài được thể hiện khả năng và có cơ hội thăng tiến cao. 

>>> Xem thêm: Giải đáp: Ngành quản trị nhà hàng khách sạn nên học trường nào?

3. Nên chọn ngành quản trị khách sạn học trường nào ở trên?

Học ngành quản trị khách sạn trường nào tốt ở trên? Những thông tin chia sẻ đó là tổng hợp những ngôi trường đào tạo ngành quản trị khách sạn uy tín, chất lượng cao và đang được rất nhiều thí sinh theo học.

Đa số những ngôi trường này đều tuyển sinh ngành quản trị khách sạn dựa vào phương thức xét tuyển bằng kết quả thi tốt nghiệp THPT qua những tổ hợp môn thi khối:

  • A00 (Toán – Lý – Hóa)
  • C00 (Văn – Sử – Địa)
  • D01 (Toán – Văn – Anh)
  • D10 (Toán – Địa – Anh )…

Bởi vậy để chọn trường nào đào tạo ngành quản trị khách sạn tốt? thì các bạn phải dựa vào sức học tập của bản thân  để thi tuyển vào những ngôi trường đó. Đều là những ngôi trường có bề dày lịch sử, nhiều năm kinh nghiệm đào tạo bởi vậy sinh viên có thể yên tâm theo học. Điều đó được chứng minh bởi những thế hệ sinh viên sau khi tốt nghiệp của nhà trường đều có tỷ lệ việc làm rất cao, không chỉ bởi kiến thức chuyên môn và còn có cả kỹ năng nghiệp vụ tốt nhất, luôn được các nhà tuyển dụng săn đón.

Bài viết trên đây tổng hợp thông tin về ngành quản trị khách sạn học trường nào, hi vọng sẽ hữu ích với bạn đọc. Đừng quên theo dõi những bài viết tiếp theo để lựa chọn ngôi trường phù hợp với năng lực bản thân nhé. Chúc các bạn thành công!

Rate this post