Để đảm bảo an toàn cho chuyến bay, các hãng hàng không quy định về những đồ cần bọc giấy bạc khi đi máy bay mà hành khách cần nắm rõ. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thật kỹ để có chuyến bay thuận lợi ngay hôm nay.

Mục Lục

1. Tại sao cần bọc giấy bạc cho đồ dùng khi đi máy bay?

Những đồ cần bọc giấy bạc khi đi máy bay hầu hết là những vật dụng thuộc danh sách hạn chế hoặc cấm nhập cảnh dưới dạng hành lý xách tay, ký gửi hay mang theo người.

Tuy nhiên, với cách bọc giấy bạc cho loại đồ dùng này khi soạn hành lý sẽ giúp hành khách vượt qua máy quét an ninh dễ dạng. Đó là bởi giấy bạc có khả năng ngăn chặn tia X từ máy quét an ninh cực kỳ tốt.

Những thú đồ cần bọc giấy bạc khi đi máy bay
Có những món đồ cần bọc giấy bạc để mang lên máy bay

Do vậy, những ai mang đồ dùng bị hạn chế hay đồ dùng cấm nhập cảnh lên máy bay mà được bọc bằng giấy bạc thì khi cho qua máy quét sẽ không phát hiện ra được. Hành khách có thể đem đồ dùng đó lên máy bay dễ dàng và thuận lợi.

Trường hợp mọi người không biết cách bọc giấy bạc cho đồ dùng của mình thì khi qua cửa an ninh, máy quét vẫn dễ dàng phát hiện. Khi đó nhân viên an ninh sẽ yêu cầu hành khách mở hành lý ra kiểm tra.

Điều đó gây nhiều phiền toái và mất thời gian, chậm trễ chuyến bay. Bởi vậy khi bọc giấy bạc cho đồ dùng thì phải hết sức chú ý.

>>> Bạn có biết: App đặt vé máy bay giá rẻ uy tín hàng đầu

2. Danh sách những đồ cần bọc giấy bạc khi đi máy bay

Đi máy bay bạn cần hết sức chú ý về việc chuẩn bị hành lý bởi sẽ được kiểm tra rất nghiêm ngặt. Dưới đây là những đồ cần bọc giấy bạc khi đi máy bay để bạn có chuyến đi thuận lợi nhất:

+ Sản phẩm chứa chất lỏng như nước, rượu, bia, mắm…

+ Sản phẩm chứa chất lỏng nặng mùi

+ Trái cây, rau tươi đông lạnh hoặc có mùi nặng

+ Sản phẩm, phụ phẩm chế biến từ gia súc, gia cầm

+ Sản phẩm được làm từ thịt gia súc, gia cầm tươi hay được chế biến sẵn

+ Các loại thảo dược, thuốc cổ truyền

+ Thực vật, hạt giống

+ Tinh dầu tràm

+ Các sản phẩm có chứa chất oxy hóa, chất ăn mòn hay có từ tính

+ Hàng giả, hàng nhái, hàng không có hóa đơn.

+ Các vật dụng hay đồ chơi được thiết kế tương tự vũ khí thật.

+ Chân đế máy ảnh hoặc camera, ô, dù có đầu nhọn hoặc được bọc kim loại ….

Thường mỗi hãng máy bay sẽ quy định riêng về vật dụng bị hạn chế hoặc cấm mang lên máy bay khác nhau. Do vậy, mọi người phải tìm hiểu thật kỹ trước khi lên máy bay để biết mình bọc giấy bạc với các món đồ nào trước khi lên máy bay.

>>> Xem thêm: Đi máy bay cần giấy tờ gì? Những lưu ý khi làm thủ tục bay

3. Chia sẻ kinh nghiệm soạn hành lý khi đi máy bay thuận tiện

Nhằm tránh phiền phức khi qua cửa an ninh sân bay và tuân thủ các quy định của hãng bay thì cùng xem kinh nghiệm chuẩn bị hành lý ký gửi, xách tay dưới đây:

Những thú đồ cần bọc giấy bạc khi đi máy bay
Chuẩn bị đầy đủ hành lý trước khi lên máy bay

3.1. Quy định về hành lý

Trước tiên, bạn cần tìm hiểu kỹ về quy định của hãng hàng không bạn đặt vé về hành lý mang theo. Trong đó bao gồm trọng lượng, kích thước, vật dụng hạn chế mang/ được phép mang/ cấm mang theo khi lên máy bay. Hoặc quy định khi mang theo thiết bị y tế, dược phẩm, chất lỏng…

3.2. Quy định của chặng bay xuyên quốc gia

Với chặng bay quốc tế, mỗi quốc gia ở điểm đích đến cũng có những quy định riêng. Bởi vậy khi lên máy bay thì hãy tìm hiểu về quy định hành lý, đồ cấm không được mang theo tại các chặng bay quốc tế. Điều đó giúp mọi người tránh khỏi quy định khiến bạn bị mất tiền phạt oan hoặc phải bỏ ở lại.

3.3. Lên danh sách các đồ dùng cần mang theo

Hành lý khi mang lên máy bay cũng cần có nhiều bạn chế bởi vậy các bạn phải lên danh sách những món đồ cần mang đi. Theo đó, bạn phải chia thành 3 loại hành lý bao gồm hành lý xách tay, hành lý ký gửi với hành lý mang theo bên người sao cho phù hợp.

Theo đó, bạn phải lưu ý về những đồ cần bọc giấy báo khi đi máy bay để có sự chuẩn bị hoàn hảo và có chuyến bay thuận lợi.

Bài viết trên đây nhằm tổng hợp những đồ cần bọc giấy bạc khi đi máy bay và những lưu ý trong việc chuẩn bị đồ. Đừng quên theo dõi những bài viết tiếp theo để chuẩn bị hành lý và tránh gặp rắc rối trong các chuyến bay sắp tới của mình.

Rate this post