Yến sào là loại thực phẩm cao cấp, theo dạng tổ yến hay nước yến. Nhiều người muốn mua về làm quà biếu tặng người thân yêu mà không biết yến sào có được mang lên máy bay không? Câu trả lời sẽ được giải đáp trong bài viết dưới đây.

Mục Lục

1. Yến sào có được mang lên máy bay không?

Câu trả lời là CÓ. Tuy nhiên bạn cần phải chú ý theo từng tính chất của chuyến bay sẽ có quy định khác nhau.

1.1. Với chuyến bay trong nước:

Yến sào có được mang lên máy bay không
Yến sào có được mang lên máy bay không

Các chuyến bay nội địa cho phép hành khách có thể mang theo tổ yến hay yến sào lên máy bay không giới hạn. Bạn cũng không cần phải khai báo miễn sao hành lý nằm trong khối lượng cho phép.

1.2. Với chuyến bay quốc tế:

Các chuyến bay quốc tế sẽ có quy định khắt khe hơn về việc mang yến sào lên máy bay:

  • Tùy mỗi quốc gia sẽ quy định số lượng tổ yến được mang lên máy bay. Chẳng hạn như Singapore chỉ giới hạn tối đa mang tổ yến mỗi người 1kg. Còn với Mỹ sẽ cấm mang theo thực phẩm khô, trong đó có tổ yến.
  • Hành khách sẽ không được mang yến sào dưới dạng nước lỏng trong cùng chuyến bay. Những loại nước này mua ngoài khu vực cách ly của sân bay nằm trong danh sách cấm được đưa lên máy bay. Một cách có thể mang yến sào lên máy bay là theo dạng hành lý xách tay.

>>> Tìm hiểu những thứ không được mang lên máy bay bạn cần biết

2. Yến sào mang lên máy bay cần lưu ý những gì?

Trường hợp cần thiết thì hành khách cần xem xét mang yến sào lên máy bay hay không phải xem xét quy định cụ thể về hành lý xách tay của các hãng máy bay Vietnam Airline, Vietjet, Bamboo…

Từ đó bạn sẽ có lựa chọn chuyến bay phù hợp, tránh bị phạt tiền oan. Với chặng bay quốc tế, hành khách có thể mua trong khu vực phòng chờ của sân bay.

Hành khách có thể chuẩn bị thêm túi đựng chai, lọ, chất lỏng ngoài khu vực cách ly của sân bay, chọn túi trong suốt để thuận tiện cho nhân viên kiểm soát an ninh khi cần thiết.

3. Một số quy định về hành lý chất lỏng của một số hãng bay

Mỗi hãng hàng không có quy định riêng về việc mang chất lỏng ( bao gồm nước yến) khi lên máy bay. Các bạn cần chú ý:

3.1. Với hãng hàng không Vietnam Airlines:

Theo quy định của Vietnam Airlines, yến sào được mang lên máy bay theo dạng hành lý lỏng:

Yến sào có được mang lên máy bay không
Các hãng bay có quy định khác nhau khi mang yến sào
  • Hành khách bay chuyến bay nội địa không bị giới hạn về dung tích chất lỏng. Những hàng có mùi nặng như nước mắm sẽ có những ngoại lệ.
  • Hành khách bay các chặng quốc tế, hành lý chất lỏng sẽ bị hạn chế dung tích là 1 lít và chia thành chai nhỏ có dung tích không quá 100 ml. Đảm bảo các chai phải được đóng kín hoàn toàn, chất lỏng mua trong khu cách ly của sân bay phải được niêm phong kỹ.

>>> Xem thêm: Tổng hợp những đồ không được ký gửi khi đi máy bay

3.2. Với hãng hàng không Vietjet

  • Các chuyến bay trong nước thì Vietjet không giới hạn số lượng, dung tích chất lỏng mang lên máy bay được mang theo lên máy bay. Với hành lý lỏng như rượu chứa nồng độ cồn cao thì sẽ bị nghiêm cấm.
  • Hãng quốc tế quy định dung tích chất lỏng tối đa được mang theo là 1 lít và phải đựng trong bao bì hợp lý. Vietjet khuyến khích hành khách có thể chọn mua sản phẩm chất lỏng ở khu vực cách ly nhằm đảm bảo hành lý lỏng được đóng gói kỹ nhằm tránh xảy ra sự cố trong quá trình bay.

Bài viết trên đây chia sẻ thông tin về yến sào có được mang lên máy bay không? Qua đó giúp bạn có sự chuẩn bị cho chuyến bay an toàn và thuận lợi. Đừng quên theo dõi bài viết tiếp theo để cập nhật thông tin liên quan khác. Chúc bạn thành công!

Rate this post