Ngành du lịch có tốc độ phát triển mạnh tại Việt Nam và được nhiều du khách quốc tế lựa chọn. Để mở rộng cơ hội việc làm thì lựa chọn các trường đại học có ngành quản trị khách sạn là nền tảng vững chắc về kiến thức phục vụ công việc sau này. Thông tin chi tiết sẽ được giải đáp dưới đây, các bạn hãy tham khảo nhé.

Mục Lục

1. Quản trị khách sạn là gì?

Quản trị nhà hàng khách sạn nhà hàng thực hiện công việc quản lý, tổ chức hoạt động kinh doanh tại các cơ sở kinh doanh lưu trú và ẩm thực bao gồm: nhà hàng, khách sạn, resort, trung tâm hội nghị tiệc cưới…Họ là những người chịu trách nhiệm trong công tác lãnh đạo, kiểm tra nhân sự và mọi hoạt động của lĩnh vực này. Qua đó đảm bảo hiệu quả cao trong công việc tốt nhất.

Ngành quản trị khách sạn mang lại cơ hội hấp dẫn
Ngành quản trị khách sạn mang lại cơ hội hấp dẫn

Theo học ngành quản trị khách sạn thì sinh viên sẽ được trang bị đầy đủ kiến thức về nhà hàng khách sạn gồm quản lý nhân viên, hệ thống phòng, giao tiếp với khách hàng, tổ chức sự kiện, giải quyết rủi ro. Nhất là bạn sẽ được đào tạo chuyên sâu về thực phẩm, đồ uống phổ biến tại khách sạn. Bạn sẽ có cơ hội hiểu biết về văn hóa, lối sống và nền văn hóa các vùng miền và các quốc gia trên thế giới.

>> Bạn có biết: Ngành quản trị khách sạn học trường nào?

2. Các trường Đại học có ngành quản trị khách sạn tại Việt Nam?

Trường đại học có ngành quản trị khách sạn nên chọn trường nào tại Hà Nội. Đây là cái nôi lớn hội tụ nhiều trường đại học để cung ứng nguồn nhân lực ngành Khách sạn – Nhà hàng – Du lịch chủ yếu cho các tỉnh phía Bắc. Cùng điểm qua một số trường dưới đây:

2.1. Đại học Kinh tế Quốc dân

 • Địa chỉ: Số 207, đường Giải phóng, quận Hai Bà Trưng, TP Hà Nội
 • Điện thoại: (024) 36280280

Đây là một trong các trường Đại học chuyên ngành quản trị khách sạn, và Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành với phương thức tuyển sinh dựa vào kết quả thi THPTQG theo các tổ hợp môn khối A00, A01, D01, D07.

Nhà trường nổi tiếng với khoa Du Lịch và Khách Sạn với hơn 20 năm hình thành và phát triển. Được xem là cơ sở đầu tiên của Việt Nam có đào tạo ngành này, mang đến nguồn nhân lực xuất sắc, trở thành cán bộ chủ chốt trong ngành quản lý du lịch cũng như các khách sạn lớn hay công ty lữ hành.

Sau khi tốt nghiệp trường Đại học ngành quản trị khách sạn sẽ mở ra cơ hội cho sinh viên được học tiếp lên bậc cao hơn như: Thạc sỹ Kinh tế và Quản lý Du lịch, Thạc sỹ QTKD Du lịch và Khách sạn, Tiến sỹ Quản lý Kinh tế.

2.2. Đại học Hà Nội

 • Địa chỉ trụ sở: Km9, đường Nguyễn Trãi, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.
 • Điện thoại: (024)38544338.

Ngoài chủ đạo là các ngành ngôn ngữ, trường Đại học Hà Nội còn được đánh giá cao về ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành (dạy bằng tiếng Anh). Trường với bề dày kinh nghiệm lâu năm, khi sở hữu đội hình giảng viên chiếm đến 80% có trình độ từ thạc sĩ trở lên.  Chuyến ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành của trường Đại học Hà Nội được đào tạo hoàn toàn bằng Tiếng Anh, do vậy mà sinh viên vừa có kiến thức chuyên ngành mà còn có ngoại ngữ sẽ rất tốt cho công việc sau này.

Tốt nghiệp ngành học này, sinh viên được tham gia những vị trí công việc như chuyên viên, quản lý, nhân viên tại các doanh nghiệp hay các tổ chức trong ngành kế toán, du lịch, tài chính – ngân hàng.

2.3. Đại học Mở Hà Nội

 • Địa chỉ: Nhà B101, Phố Nguyễn Hiền, Phường Bách Khoa, Q. Hai Bà Trưng, Hà Nội
 • Điện thoại: 024.6297.45.45, 024.6297.46.46

Chuyên ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành là một ngành trọng điểm của trường Đại học Mở Hà Nội. Với tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp ngành học này có việc làm trên 90% cho thấy chất lượng đào tạo ngôi trường này rất cao.

Nếu muốn tham khảo các trường đại học ngành quản trị khách sạn thì không thể bỏ qua ĐH Mở Hà Nội với chương trình đào tạo cởi mở và chất lượng đào tạo cực kỳ tốt hiện nay.

>>> Xem thêm: Giải đáp: Ngành quản trị nhà hàng khách sạn nên học trường nào?

2.4. Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội

 • Địa chỉ: Số 298 đường Cầu Diễn, quận Bắc Từ Liêm, thành phố Hà Nội
 • Điện thoại: 024 3765 0051

Một trong ngành được lượng thí sinh quan tâm nhất của trường Đại học công nghiệp Hà Nội thì không thể bỏ qua ngành quản trị khách sạn, Du lịch, Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành. Hiện nay với ngành này trường áp dụng phương thức tuyển sinh sử dụng kết quả kỳ thi THPT quốc gia xét tuyển với các khối thi A00, A01, C00, D01, D14.

Với sinh viên có hoàn cảnh khó khăn hay thành tích xuất sắc trong học tập sẽ có cơ hội nhận được học bổng trong quỹ khuyến học của nhà trường. Mỗi năm, trường dành đến hàng nghìn xuất học bổng với giá trị tổng 9-10 tỷ đồng. Đồng thời còn xét chọn các sinh viên nhận học bổng đi du học tại nước ngoài, đưa trên 4000 người đi học tập, thực tập và làm việc tại các nước Nhật Bản, Hàn Quốc, Singapore, Đài Loan, Trung Quốc.

Ngành quản trị khách sạn của trường được đào tạo trong 4 năm. Sau khi tốt nghiệp sẽ được cấp bằng Cử nhân Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành.

2.5. Trường Đại học Khoa học xã hội và Nhân văn – ĐH Quốc gia Hà Nội

 • Địa chỉ: 336 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội
 • Điện thoại: (024) 3858.5237

Năm 2022, trường đào tạo với chuyên ngành Quản trị khách sạn, Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành.

Nhiều lựa chọn trường đại học quản trị khách sạn uy tín
Nhiều lựa chọn trường đại học quản trị khách sạn uy tín

Dựa vào phương thức tuyển sinh xét tuyển theo kết quả thi THPT quốc gia theo tổ hợp các môn/bài thi tương ứng: D01, D03, D04, D78, D82, D83 để tìm kiếm thí sinh đủ chỉ tiêu.

Khoa Du lịch học của Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn được thành lập từ năm 1995 với sứ mệnh đào tạo và bồi dưỡng nguồn nhân lực 2 chuyên ngành chính là Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành, Quản trị khách sạn có trình độ cao. Đây là một trong các trường Đại học có ngành quản trị khách sạn trọng điểm quốc gia với nhiều thành tích và kinh nghiệm đào tạo, hợp tác quốc tế và nghiên cứu khoa học,.

2.6. Đại học Thương mại

 • Địa chỉ: 79 Đường Hồ Tùng Mậu, Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội
 • Điện thoại: 0983 371 971, 0913 553 111

Nếu bạn còn thắc mắc về trường đại học nào có ngành quản trị khách sạn thì đừng bỏ qua về trường Đại học Thương Mại nhé.​

Hiện nay trường tuyển sinh dựa vào phương thức xét tuyển dựa trên kết quả Kỳ thi THPT quốc gia theo từng tổ hợp bài thi/ môn thi khối A00, A01, D01.

Trường hiện nay là cơ sở đào tạo ngành Khách sạn – Du lịch hàng đầu trong cả nước, với đội ngũ giảng viên uy tín, nhiều năm kinh nghiệm và tâm huyết trong nghề. Do vậy các bạn hoàn toàn có thể yên tâm nhé!

Thông tin trên đây cập nhật về các trường Đại học có ngành quản trị khách sạn, hi vọng sẽ giúp bạn lựa chọn ngôi trường uy tín theo học. Đừng quên theo dõi bài viết tiếp theo cập nhật thông tin hữu ích khác nhé.