Đặt phòng khách sạn khi đi du lịch tưởng chừng dễ dàng nhưng lại khiến cho không ít người đau đầu. Để bạn có một chuyến du lịch trọn vẹn, bài viết dưới đây xin chia sẻ kinh nghiệm đặt phòng khách sạn giá rẻ.

Nên đặt phòng sớm

Để có thể đặt được phòng với giá “hạ dẻ” thì bí kíp đầu tiên đó là đặt phòng sớm. Càng đặt sớm thì bạn sẽ đặt được giá càng rẻ. Đặc biệt là vào mùa cao điểm,giá phòng khách sạn thường tăng gấp đôi, thậm trí là chat phòng. Vì thế, khi xác định được địa điểm du lịch, hãy lên kế hoạch thật sớm để chuyến đi của bạn không bị gián đoạn. Theo kinh nghiệm thì bạn nên đặt phòng trước 1 tháng, hoặc 2 tháng đối với những kỳ nghì dài hay lễ tết.

 Xác định rõ nhu cầu

Bên cạnh việc lên lịch đặt phòng sớm thì bạn cũng cần xác định địa điểm mình muốn lưu trú ở khách sạn, khu nghỉ dưỡng hay là hostel. Cần cân nhắc vấn đề tài chính để có sự chọn lựa hợp lý và phù hợp nhất.

Với sự phát triển của du lịch nghỉ dưỡng, sẽ có hàng ngàn khách sạn có thể đáp ứng nhu cầu của bạn. Việc xác địnhđịnh rõ nhu cầu giúp bạn tránh việc bị bơi trong một mớ thông tin dẫn đến việc chọn bừa nhé.

Đặt phòng qua những đại lý du lịch trực tuyến

Rất nhiều người cho rằng gọi điện trực tiếp để đặt phòng sẽ an toàn và chắc chắn hơn. Điều này không thể phủ nhận. Tuy nhiên, trong trường hợp đi du lịch ở nước ngoài hoặc những điểm đến du lịch mà bạn không thân thuộc thì việc gọi điện đặt phòng trực tiếp có thể rất khó khăn, thậm chí bạn còn có thể phải chịu tình trạng ép giá.

Chính vì thế, kinh nghiệm đặt phòng khách sạn dễ dàng nhất là bạn nên đặt phòng khách sạn trực tuyến thông qua các công ty du lịch trực tuyến lớn và uy tín.Vì hoạt động trong lĩnh vực này nên họ là những người hiểu rõ nhất về những khách sạn, giá cả, dịch vụ, an ninh…. Một số trang đặt phòng bạn có thể tham khảo như : Booking.com,Mytour.com, Agoda.com,..

Tận dụng ưu đãi cho thành viên đã đăng ký

Theo những tin tức tư vấn đặt phòng khách sạn,tuy cũng là chương trình khuyến mại nhưng việc đăng ký thành viên tại những web du lịch, bạn sẽ được hưởng những chính sách hấp dẫn hơn nữa. Cùng với những voucher ưu đãi lớn, các website sẽ chính sách tích điểm cho thành viên đã đăng ký .Rất nhiều người vẫn còn ngần ngại vì nghĩ việc đăng ký thành viên thường rườm rà nhưng hoàn toàn không phải vậy, đừng bỏ qua một bí kíp hữu hiệu để tiết kiệm túi tiền của mình.

Đặt chung phòng nghỉ để giảm chi phí

Cùng với việc tận dụng những ưu đãi khuyến mại thì việc chia phòng cũng khiến bạn đỡ tốn một khoản chi phí. Để có thể chung phòng hãy ưu tiên bạn cùng giới để tránh rắc rối, nên tìm người bạn cảm thấy tin tưởng để lưu ý việc mất đồ đạc có thể xảy ra.

Nên chọn website nội địa

Đừng nghĩ rằng việc bạn săn được giá rẻ khi đặt trên những website quốc tế như agoda, booking. Thực tế, điều này hoàn toàn sai lầm khi bạn đặt khách sạn nội địa, đặc biệt là những chuỗi hệ thống khách sạn lớn như Vinpearl, Six Senses, Victoria, Mường Thanh… Nguyên nhân là do những công ty đặt phòng khách sạn ở Việt Nam đều có những hợp đồng riêng biệt với từng khách sạn cho những mức giá ưu đãi đặc biệt khác nhau.Chính vì thế, đừng bất ngờ khi đặt qua website nội địa, giá có thể rẻ hơn từ 25% – 50% so với giá từ những web quốc tế.

 

 

 

Rate this post