Hãng máy bay Bamboo Airways ra đời từ năm 2017, với chiến lược rõ ràng để trở thành một hãng hàng không 5 sao. Không chỉ bởi giá vé máy bay rẻ mà hành khách còn được trải nghiệm chất lượng dịch vụ tốt nhất. Dưới đây là những quy định về hành lý ký gửi Bamboo Airways và hành lý xách tay để bạn đọc tham khảo nhé.

Mục Lục

1. Những quy định hành lý xách tay Bamboo Airways

Dưới đây là quy định hành lý xách tay Bamboo Airways (không áp dụng cho trẻ dưới 2 tuổi) cụ thể bạn tham khảo:

Các quy định về hành lý ký gửi bamboo airways
Các quy định về hành lý ký gửi bamboo airways
 • Hành khách hạng thương gia: Mỗi người được mang hai kiện hành lý xách tay, mỗi kiện tối đa 7kg.
 • Hành khách hàng phổ thông: Mỗi người được mang 1 kiện hành lý khối lượng không vượt quá 7kg.

Ngoài ra còn có quy định kích thước hành lý xách tay: Tối đa 56cm x 36cm x 23cm. Bên cạnh hành lý xách tay thì khách hàng còn được mang theo các vật dụng bên người như: máy tính xách tay, hàng hóa miễn thuế, túi xách nữ, balo nhỏ, đồ ăn với máy ảnh… có kích thước tối đa 40cm x 30cm x 10cm và hoàn toàn được miễn phí.

2. Những quy định hành lý ký gửi Bamboo Airways

Trường hợp, nếu như bạn mang hành lý vượt quá về khối lượng, kích thước và số lượng hành lý xách tay thì theo quy định của hãng hàng không Bamboo Airways, hành khách sẽ phải đăng ký gửi hành lý ký gửi của Bamboo đáp ứng điều kiện dưới đây:

 • Khối lượng: tối đa 32 kg/kiện hành lý.
 • Kích thước: Kích thước 3 chiều dài + rộng + cao tối đa 203cm.
 • Ngoài ra, với hành khách Hạng vé Bamboo Plus sẽ được tặng miễn phí 20kg hành lý ký gửi, còn với hãng Bamboo Business sẽ được miễn phí 30kg hành lý ký gửi.

Lưu ý: Khi mua hành lý ký gửi của Bamboo Airway thì khách hàng sẽ nhận được thẻ lấy tại quầy làm thủ tục.

3. Chi phí mua hành lý ký gửi Bamboo Airways

Tại trang Web của hãng có quy định về việc mua hành lý ký gửi hay đại lý và phòng vé của Bamboo Airways với chi phí dưới đây:

 • Gói hành lý 5kg: giá 60.000 đồng
 • Gói hành lý 10kg: giá 100.000 đồng
 • Gói hành lý 15kg: giá 140.000 đồng
 • Gói hành lý 20kg: giá 160.000 đồng
 • Gói hành lý 25kg: giá 200.000 đồng
 • Gói hành lý 30kg: giá 240.000 đồng
 • Gói hành lý 35kg: giá 280.000 đồng
 • Gói hành lý 40kg: giá 320.000 đồng

Nếu mua tại sân bay thì có quy định về hành lý ký gửi áp dụng cho gói cước từ 15kg trở lên. Bên cạnh đó, nếu như vượt mỗi kg hành lý thì hành khách cũng mua thêm khối lượng hành lý với mức giá 40.000 đồng/kg.

Lưu ý: Khi muốn mua thêm hành lý ký gửi Bamboo Airways thì bạn hãy liên hệ với hãng ít nhất 3 tiếng trước khi khởi hành thì sẽ được mức giá thấp hơn 40% so với giá ở sân bay. Theo đó thì hành lý ký gửi của hãng sẽ đi cùng với vé máy bay của bạn, không được hoàn lại phí hành lý ký gửi hay chuyển nhượng sang dịch vụ khác.

4. Hành lý ký gửi đặc biệt của Bamboo Airways 

Đối với hãng hàng không Bamboo Airways quy định về các hành lý ký gửi đặc biệt là những vật dụng cồng kềnh, chiếm diện tích lớn trên máy máy, dụng cụ thể thao. Theo đó thì bạn cần tuân thủ các yêu cầu sau:

Tuân thủ các quy định khi lên máy bay
Tuân thủ các quy định khi lên máy bay

– Không được để vật dụng cồng kềnh tại khoang ký gửi: Nhạc cu, chân giả, nạng, xe lăn.. sẽ không thể để ở dưới chân hoặc trên ghế ngồi. Bởi vậy, nếu muốn mang những vật dụng này trên chuyến bay thì hành khách phải trả phí Quý khách sẽ phải trả chi phí bằng với 1 ghế trống của chuyến bay.

Điều kiện với hành lý đặc biệt này:

Kích thước: tối đa 40cm x 50cm x 160cm 

Trọng lượng tối đa 75kg. 

Hành khách phải đăng ký hàng hóa này trước 48 giờ đồng thời bạn hãy đến  trước cổng lên máy bay sau khi làm thủ tục trước 40 phút.

– Ngoài ra còn có một số hành lý khác như: xe đạp, đồ trượt tuyết, đồ tập gôn,.. sẽ được yêu cầu chuyển sang hành lý ký gửi.

5. Hàng hóa nguy hiểm

Hàng hàng nguy hiểm đều được các hãng hàng không quy định không được mang lên máy bay. Do vậy, hành lý ký gửi Bamboo Airways sẽ không được bao gồm các loại hàng hóa dưới đây:

Vật phẩm dễ cháy: chất lỏng dễ cháy, xăng dầu, khí ga, đồ uống chứa cồn trên 75%…

Các chất gây nổ: Pháo sáng, thuốc súng, lựu đạn, pháo hoa với những vật phẩm có hình dạng tương tự…

Các chất phóng xạ, ăn mòn: chất oxy hóa, clo, chất tẩy rửa, vật liệu phóng xạ,thủy ngân, các chất lây nhiễm…

Các dụng cụ dễ gây thương tích, vật sắc nhọn, vũ khí bao gồm: cuốc, dao, kiếm, búa, rìu với những dụng cụ có lưỡi dài…

Lưu ý: Những vật dụng quan trọng như: tiền, điện thoại, máy tính cá nhân, đồ trang sức, các thiết bị điện tử, sạc dự phòng…không được để trong hành lý ký gửi Bamboo Airways. Bởi nếu mất thì hãng hàng không sẽ không chịu trách nhiệm.

Rate this post