Hành khách ký gửi Vietnam Airlines được mang bao nhiêu kg? Với những quy định như thế nào? Bài viết giải đáp dưới đây sẽ giúp bạn nắm được quy định để thuận lợi trong chuyến bay của mình nhé. Hãy cùng theo dõi

Mục Lục

Chính sách hành lý mới của Vietnam Airlines

1. Hành lý xách tay Vietnam Airlines quy định bao nhiêu kg?

Hiện nay, mỗi hành khách bay hãng Vietnam Airlines hạng thương gia hoặc hạng phổ thông đặc biệt thì sẽ được mang theo 2 kiện xách tay với một kiện hành lý có trọng lượng tối đa là 18kg. Còn với hạng vé phổ thông, thay vì được mang hành lý 7kg như trước thì hiện tại khi lên máy bay bạn sẽ được mang 1 kiện hành lý với phụ kiện có trọng lượng tối đa 12kg.

Thông tin hành lý ký gửi hãng Vietnam Airlines
Thông tin hành lý ký gửi hãng Vietnam Airlines

Ngoài ra, hành lý xách tay của Vietnam Airlines được quy định như sau:

 • Kích thước 3 chiều dài x rộng x cao hành lý: Tối đa 56 cm x 36cm x 23cm hoặc 22 in x 14 in x 9 in.
 • Kích thước chiều dài x rộng x cao của 1 phụ kiện: Tối đa 40 cm x 30 cm x 15 cm hoặc 16 in x 12 in x 6 in.

Với những hành khách bay Vietnam Airlines nội địa nhưng hành lý xách tay vượt quá về kích thước và trọng lượng thì bạn sẽ phải mua hành lý ký gửi Vietnam Airlines. Hãy cùng tìm hiểu ngay dưới đây nhé.

2. Chính sách mua hành lý ký gửi Vietnam Airlines

Tùy vào hạng vé máy bay Vietnam Airlines bạn sở hữu, sẽ có quy định về trọng lượng hành lý. Với hành lý ký gửi, hành khách hạng phổ thông hay phổ thông đặc biệt chỉ được mang tối đa 23 kg/ 50 lb. Với hành khách hạng thương gia, thì sẽ được mang hành lý ký gửi tối đa 32 kg/ 70 lb. Bên cạnh đó thì tổng  kích thước chiều dài x rộng x cao tối đa 158 cm/ 62 in.

Cước phí hành lý trả trước như thế nào?

Ngoài 23kg hành lý ký gửi miễn cước Vietnam Airlines với hạng phổ thông và phổ thông đặc biệt, thì hành khách vẫn có thể mua thêm hành lý trả trước nếu có nhu cầu. Bên cạnh đó, nếu như bạn mua hành lý ký gửi trả trước sẽ có mức phí thấp hơn khi mua hành lý tại sân bay. Do vậy, để tiết kiệm chi phí của h hành lý ký gửi Vietnam Airlines thì bạn hãy cân nhắc mua thêm hành lý ký gửi cùng lúc với đặt vé nhé.

 • Chặng bay nội địa Việt Nam: Chi phí hành lý ký gửi Vietnam Airline là 450.000Đ/ kiện. Đảm bảo điều liện trọng lượng không vượt quá 23 kg và tổng kích thước chiều dài x rộng x cao tối đa 158 cm.
 • Chặng bay quốc tế: Mức giá hành lý trả trước được tính dựa theo bảng dưới đây (giá cước kiện chuẩn USD):
Từ/ ĐếnKhu vực AKhu vực BKhu vực C
Khu vực A50 USD100 USD180 USD
Khu vực B100 USD100 USD180 USD
Khu vực C180 USD180 USD180 USD

Chi tiết:

 • Khu vực A gồm: Việt Nam, Malaysia, Lào, Thái Lan, Myanmar, Campuchia, Singapore, Indonesia, Hồng Kông, Đài Loan và Ma Cao.
 • Khu vực B: Nhật Bản, Trung Quốc và Hàn Quốc.
 • Khu vực C: Anh, Úc, Pháp, Đức và Nga

Những vật dụng được phép mang lên máy bay

Bên cạnh quy định về hành lý ở trên thì khi mua vé máy bay Vietnam Airlines thì có thể mang những vật dụng dưới đây: 

Lưu ý những vật dụng nguy hiểm khi lên máy bay
Lưu ý những vật dụng nguy hiểm khi lên máy bay
 • 1 cặp sách, túi, ví, áo khoác, khăn choàng
 • 1 máy tính xách tay, ống nhóm hay camera nhỏ
 • Đồ ăn cho trẻ, nôi trẻ em hay xe đẩy gấp cho trẻ
 • Chân giả, đôi nạng gỗ…

Tuy nhiên những vật dụng trên phải đảm bảo được thu xếp và bảo quản gọn gàng và hợp lý.

Các vật dụng bị cấm mang lên máy bay Vietnam Airlines

Bên cạnh thông tin về hành lý ký gửi Vietnam Airlines ở trên thì các bạn cần phải tìm hiểu về những vật dụng bị cấm mang lên máy bay. Những vật dụng đó thì đảm bảo theo quy định hành khách sẽ không được mang lên máy bay:

 • Những vật dụng sắc nhọn, dễ gây thương tích như: dao, kéo, vật dụng săn bắn, gươm 
 • Dùi cui hay những vật tương tự.

Bên cạnh đó, còn có những vật dụng bình thường không được xem là vật nguy hiểm cụ thể là búa kìm, kẹp đá, kéo các loại, dao cạo,… rất nguy hiểm tùy vào mục đích sử dụng. Bởi vậy, bạn chỉ có thể mang chúng dưới dạng hành lý ký gửi mà không được phép mang lên máy bay.

Bên cạnh đó, hành khách khi mang theo súng và đạn dù được cấp phép sử dụng nhưng chỉ được vận chuyển dưới dạng hành lý ký gửi, kể cả nhân viên nhà nước, quan chức được giao nhiệm vụ như bảo vệ lãnh tụ, áp giải tội phạm,… Bạn cần phải xuất trình súng, đạn trước khi lên máy bay nhằm giúp bảo đảm quy định về độ an toàn hàng không.

Những thông tin trên về hành lý ký gửi Vietnam Airlines trên đây hi vọng giúp bạn có chuyến bay an toàn và thuận lợi. Đừng quên theo dõi bài viết tiếp theo cập nhật thông tin hữu ích của các chuyên gia. Chúc bạn sức khỏe!

Rate this post