Với những ai đang mong muốn theo đuổi ngành Quản trị Nhà hàng – Khách sạn chắc hẳn sẽ quan tâm đến ngành quản trị khách sạn lấy bao nhiêu điểm?  Nên học trường nào và thi thi khối nào?. Bài viết dưới đây sẽ thông tin đến bạn đầy đủ nhất.

Mục Lục

Ngành Quản trị khách sạn là gì?

Quản trị khách sạn là ngành học về cách quản lý và tổ chức các hoạt động trong khách sạn theo hướng hiệu quả nhất. Công việc của người quản lý là phải lập các báo cáo kết quả tài chính, bản thu, chi, quy tắc ra vào khách sạn phân công công việc quản lý nhân sự, quản lý được tỷ lệ phòng còn trống và nhiều vấn đề khác.

Ngành Quản lý Nhà hàng – Khách sạn thi khối nào?

Bộ Giáo dục và Đào tạo đã có chủ trương mở rộng xét tuyển thí sinh ở hầu hết tất cả các khối, bao gồm: A (Toán – Lý – Hóa), khối A1 (Toán – lý –Anh), khối C (Văn – Sử – Địa) và khối D1 (Toán – Văn – Anh). Bên cạnh đó những năm gần đây có nhiều trường Đại học cũng có trường hợp xét tuyển cả khối D3 (Toán – Văn – Pháp) và D4 (Toán – Văn – Trung).

Ngành quản trị khách sạn lấy bao nhiêu điểm?

Ngành quản trị khách sạn lấy bao nhiêu điểm?

>>>>Xem thêm: Ngành quản trị khách sạn thi khối nào?

Ngành Quản trị khách sạn đang là một trong những ngành “hot” hiện nay thu hút sự quan tâm của nhiều sinh viên. Tùy vào từng trường sẽ chia ngành Quản lý Nhà hàng – Khách sạn ra thành các khoa như Quản trị Du lịch – Nhà hàng – Khách sạn, Quản trị Nhà hàng và Dịch vụ ăn uống, Quản trị Dịch vụ Du lịch và Lữ hành, Văn hóa Du lịch – Quản trị Du lịch Khách sạn – Hướng dẫn du lịch…

Trước tiên để quyết định theo học ngành này ngoài tiếng Anh ở mức khá thì sinh viên cần phải chú trọng đến ngoại hình chiều cao, cân nặng xem có đạt yêu cầu hay không.

Điểm chuẩn ngành quản lý nhà hàng khách sạn lấy bao nhiêu?

Điểm chuẩn hàng năm từng trường sẽ có các mức điểm chuẩn khác nhau, ngành quản trị khách sạn trong những năm gần đây dao động từ 15 – 22 điểm mức học lực khá sẽ có khả năng đỗ cao. Cũng có một số trường không yêu cầu thi tuyển mà dựa vào kết quả kỳ thi THPT quốc gia, kết quả học tập ử THPT hoặc THCS. Hình thức xét tuyển này sẽ mở ra nhiều cơ hội hơn cho thí sinh mong muốn vào học ngành quản trị khách sạn.

 

Ngành quản trị khách sạn điểm chuẩn bao nhiêu?

Ngành quản trị khách sạn điểm chuẩn bao nhiêu?

>>>Xem thêm: Địa điểm đào tạo Cao đẳng dược Văn bằng 2 uy tín chất lượng

Điểm xét tuyển ngành Quản trị khách sạn lấy bao nhiêu và Ngành quản trị khách sạn lấy bao nhiêu điểm? cũng là thông tin quan trọng thí sinh cần tìm hiểu để dễ dàng hơn trong việc lựa chọn trường học phú hợp với năng lực bản thân.
Năm 2015, điểm trúng tuyển ngành Quản trị khách sạn của các trường trên như sau:

  • Đại học Tài chính – Marketing: có mức điểm trúng tuyển ngành Quản trị khách sạn từ 19 – 22 điểm đối với tất cả các tổ hợp môn.
  • Đại học Kinh tế – Tài chính Tp.HCM (UEF): có mức điểm trúng tuyển ngành Quản trị khách sạn dao động từ 15 – 19 điểm áp dụng cho tất cả các tổ hợp môn ở các nguyện vọng.
  • Đại học Công nghệ Tp.HCM (HUTECH): có mức điểm trúng tuyển chuyên ngành Quản trị khách sạn dao động là từ 15 – 17 điểm cho tất cả các tổ hợp môn.

Giải đáp được câu hỏi “Ngành quản trị khách sạn lấy bao nhiêu điểm”? các bạn sẽ có những quyết định đúng đắn và lập kế hoạch ôn tập một cách khoa học hơn để theo đuổi đam mê của mình.

Ngành Quản trị nhà hàng khách sạn học trường nào tốt?

Trên cả nước hiện nay đang có khoảng hơn 40 trường đào tạo về ngành quản trị và điều hành nhà hàng khách sạn, chủ yếu tập trung khá dày đặc ở khu vực phía Bắc và phía Nam nên việc chọn trường nào theo học không còn quá khó với sinh viên. Đa số các trường đào tạo về ngành nghề quản lý và điều hành nhà hàng khách sạn đều trang bị khá đầy đủ trang thiết bị tiện nghi, đội ngũ giảng viên kinh nghiệm với vốn kiến thức, thực hành sát thực tế mang lại kiến thức thiết thực cho sinh viên. Sinh viên cũng được tham gia thực hành nhiều hơn.

Một số trường Đại học được đánh giá đào tạo chuyên ngành này uy tín như  ĐH Kinh tế Tài chính TP,HCM, ĐH Kinh tế TP.HCM, ĐH Kỹ thuật Công nghệ TPHCM, Đại học Văn Lang, Đ ại học Huế, ĐH Tài chính Marketing… thường thì khi thi môn tiếng Anh không nhân hệ số 2.

5/5 - (1 bình chọn)