Ngành quản trị khách sạn thi khối nào là thắc mắc của nhiều thí sinh, bên cạnh đó ngành Quản trị khách sạn xét tuyển những môn nào?, cơ hội nghề nghiệp sau khi ra trường dễ hay khó. Bài viết dưới đây sẽ giúp các thí sinh giải đáp tất cả những thông tin đó.

Hiện nay sự phát triển kinh tế đang tạo thế thúc đẩy nhiều ngành nghề phát triển theo và ngành quản trị khách sạn đang là một ngành hấp dẫn thu hút giới trẻ.

Quản trị khách sạn tức là người có trách nhiệm tổ chức và quản lý các hoạt động chung của nhà hàng, khách sạn đó một cách hiệu quả và hợp lý. Công việc quản lý này bao gồm các công việc như lên kế hoạch và phân công cho từng bộ phận, đôn đốc nhân viên thực hiện đúng kế hoạch, báo cáo tiến trình hoàn thành công việc; Đặt ra quy tắc trong việc quản lý nhân sự; quản lý phòng đã sử dụng, quản lý chế biến món ăn cho khách… Với khối lượng công việc nhiều như vậy nên công việc quản lý đòi hỏi người phải có trình độ chuyên môn cao.

Ngành quản trị khách sạn thi khối gì?

Ngành quản trị khách sạn thi khối gì?

>>>Xem thêm: Ngành quản trị khách sạn lấy bao nhiêu điểm?

Mục Lục

Ngành du lịch quản lý khách sạn thi khối nào?

Ngày nay với sự rộng mở của ngành du lịch thì nhà hàng, khách sạn xây dựng mỗi ngày một nhiều hơn, nhu cầu nguồn nhân lực quản trị nhà hàng khách sạn vì thế cũng tăng cao lên. Để đáp ứng được yêu cầu đó thì nhà nuowcsta đã mở rộng hơn các khối xét tuyển quản trị ngành nhà hàng khách sạn, cụ thể có các khối thi ngành này như sau:

-Khối A (Toán, Lý, Hóa).

-Khối A1 (Toán, Anh, Lý).

-Khối C (Văn, Sử, Địa).

-Khối D1 (Toán, Anh, Văn).

Bên cạnh đó, tùy thuộc vào mỗi trường Đại học, Cao đẳng trên cả nước còn xét thêm nhiều khối khác như D3 (Toán, Pháp, Văn) và D4 (Toán, Trung, Văn). Điểm đầu vào theo mỗi năm gần đây dao động từ 15-22 điểm, bên cạnh hình thức xét tuyển theo điểm thi Đại học thì nhiều trường cũng chấp nhận xét theo hình thức xét học bạ để giúp thí sinh có nhiều cơ hội hơn.

Ngành quản trị dịch vụ khách sạn nhà hàng rất rộng mở với khá nhiều Khối Thi: Khối A, A1, C, D1, D23456

Ngành Quản trị khách sạn xét tuyển những môn nào?

Trong năm 2016, 2017, 2018 thì theo quy chế tuyển sinh của Bộ GD & ĐT, các khối thi truyền thống sẽ được bổ sung và thay thế bằng nhiều tổ hợp môn mới sẽ giúp các bạn có thể dễ dàng lựa chọn ngành hơn. Dưới đây là danh sách các trường Đại học có tiếng trong đào tạo ngành Quản trị khách sạn, xét tuyển các tổ hợp môn cụ thể:

  1. Đại học Tài chính – Marketing: Tổ chức hình thức xét tuyển ngành Quản trị khách sạn với các tổ hợp môn: Toán – Lý – Hóa, Toán – Lý – Anh, Toán – Văn – Anh, Toán – Văn – Lý.
  2. Đại học Kinh tế – Tài chính Tp.HCM (UEF): Phương thức xét tuyển ngành Quản trị khách sạn với các tổ hợp môn: A00 (Toán – Lý – Hóa), A01 (Toán – Lý – tiếng Anh), D01 (Toán – Văn – tiếng Anh), C1 (Văn – Sử – Địa). Năm 2018, nhiều trường xét tuyển bằng 2 phương thức đó là áp dụng xét kết quả thi THPT quốc gia và xét tuyển học bạ THPT. Với phương thức xét tuyển học bạ THPT, thí sinh phải đảm bảo 02 điều kiện: tốt nghiệp THPT và tổng điểm trung bình năm lớp 12 của 03 môn trong tổ hợp môn xét tuyển đạt từ 18.0 trở lên đối với bậc Đại học.
  3. Đại học Công nghệ Tp.HCM (HUTECH) áp dụng phương thức xét tuyển ngành Quản trị khách sạn với các tổ hợp môn: Toán – Lý – Hóa, Toán – Lý – tiếng Anh, Văn – Toán – tiếng Anh, Văn – Sử – Địa với  hai phương thức xét tuyển là xét tuyển kết quả thi THPT quốc gia và xét học bạ THPT.

Học ngành Quản trị nhà hàng khách sạn ra làm gì?

Sinh viên sau khi tốt nghiệp ra trường dù là Đại học hay Cao đẳng đều sẽ bắt đầu công việc ở mức khởi đầu là nhân viên, trợ lý,…Áp dụng được các kiến thức, kỹ năng vào công việc cùng với kinh nghiệm quản lý tích lũy được trong quá trình làm sẽ thúc đẩy sự nghiệp của bạn thăng tiến lên các cấp cao hơn như giám sát, quản lý, giám đốc trong nhà hàng, khách sạn.

Ngành Quản trị khách sạn mở ra nhiều cơ hội việc làm cho sinh viên

Ngành Quản trị khách sạn mở ra nhiều cơ hội việc làm cho sinh viên

Sinh viên cũng có thể đảm nhận rất nhiều vị trí trong  khách sạn nhà hàng như bộ phận phòng, ẩm thực, bếp, hội nghị yến tiệc, bộ phận tiền sảnh; Bên cạnh đó cũng sẽ có cơ hội trở thành cán bộ điều hành, nhân sự, tài chính tại các khu du lịch nghỉ dưỡng, vui chơi giải trí cao cấp.

>>Xem ngay những công việc lương cao sau tốt nghiệp văn bằng 2 Cao đẳng Dược

Qua những chia sẻ trong bài viết về ngành Quản trị khách sạn xét tuyển những môn nào?, cơ hội nghề nghiệp sau khi ra trường ra sao hi vọng rằng các thí sinh và phụ huynh sẽ có hướng học ngành quản trị khách sạn đúng đắn nhất để đạt được thành công.

5/5 - (1 bình chọn)