Quản trị khách sạn là một trong những ngành nghề tương đối năng động, chuyên nghiệp và đẳng cấp, bởi vậy mà ngành này thu hút không ít quan tâm của các bạn trẻ. Bên cạnh những vấn đề như học ở đâu, học như thế nào thì Ngành quản trị khách sạn lương bao nhiêu cũng được đánh giá là mối quan tâm hàng đầu.

Mục Lục

A. Quản trị khách sạn là ngành học như thế nào?

Bạn có thể hiểu một cách đơn giản, ngành Quản trị khách sạn là ngành quản lý và tổ chức các hoạt động của khách sạn sao cho hiệu quả và hợp lý nhất. Ngành này sẽ rất phù hợp với những bạn trẻ năng động, nhạy bén trong công việc, và có khả năng quan sát cũng như nắm bắt được tâm lí khách hàng, xử lí tình huống hiệu quả và linh hoạt trong những trường hợp khẩn cấp và đặc biệt phải có đam mê, nhiệt huyết trong công việc. Quản trị khách sạn là một ngành học được đông đảo giới trẻ quan tâm.

Ngành quản trị khách sạn lương bao nhiêu?

Ngành quản trị khách sạn lương bao nhiêu?

>>> Bài viết liên quan: Ngành quản trị khách sạn lấy bao nhiêu điểm?

Khi học ngành Quản trị khách sạn, các bạn sinh viên sẽ được cung cấp đầy đủ kiến thức về nhà hàng khách sạn từ quản lý hệ thống phòng, quản lý nhân viên, đến giao tiếp với khách hàng, cũng như chuẩn bị sự kiện, giải quyết những rủi ro. Bên cạnh đó, bạn còn đặc biệt được tìm hiểu về rượu và các loại thực phẩm phổ biến tại khách sạn. Không chỉ thế, bạn còn được bổ sung những hiểu biết sâu rộng về nhiều nền văn hóa khác nhau của nhiều vùng miền cũng như các quốc gia khác nhau trên thế giới.

B. Ngành Quản trị khách sạn lương bao nhiêu?

Học ngành Quản trị khách sạn có khá nhiều vị trí và tương ứng với trình độ cũng như mức lương khác nhau, hơn nữa, cơ hội thăng tiến cũng tương đối rộng mở.

1. Vị trí Giám đốc bộ phận khách sạn

Giám đốc bộ phận khách sạn có thể nói là mơ ước, là mục tiêu, là khát khao của tất cả bạn trẻ đang học và làm trong ngành Nhà hàng – Khách sạn. Với trách nhiệm công việc của mình, các vị trí Giám đốc Buồng, Giám đốc Tiền sảnh,… đóng một vai trò quan trọng, có tầm ảnh hưởng không hề nhỏ đến tình hình duy trì lẫn phát triển hoạt động kinh doanh tại khách sạn. Chính vì thế, mức lương của ngành Quản trị khách sạn với vị trí Giám đốc bộ phận khách sạn cũng tương đương theo mức độ trách nhiệm công việc mà họ đảm nhận.

Mức lương ở những vị trí này sẽ dao động từ khoảng 10 đến 18 triệu đồng/tháng dựa trên kinh nghiệm của từng người (được tham khảo tại các khách sạn tiêu chuẩn 3 – 5 sao). Tại các khách sạn thuộc Tập đoàn nước ngoài, Giám đốc bộ phận như trên có thể nhận mức lương lên tới 2.000 USD/tháng.

2. Vị trí Trưởng bộ phận khách sạn

Nếu có ý định theo đuổi ngành này thì có lẽ bạn cũng đã biết rằng tại khách sạn có rất nhiều bộ phận khác nhau như: Buồng phòng, Bếp, Lễ tân,… Vì vậy nên mỗi khu vực cần có phải một Trưởng bộ phận nhằm hỗ trợ Giám đốc điều hành hoạt động lẫn quản lý nhân sự bên dưới. Công việc của một Trưởng bộ phận không chỉ cần kỹ năng nghiệp vụ, chuyên môn mà còn cần phải có cả kỹ năng quản lý, xử lý các vấn đề phát sinh,…

Mỗi vị trí sẽ có mức lương cũng như năng lực và trách nhiệm tương ứng

Mỗi vị trí sẽ có mức lương cũng như năng lực và trách nhiệm tương ứng

Với vị trí Trưởng bộ phận khách sạn thì mức lương của ngành Quản trị khách sạn tương ứng sẽ từ khoảng 10 – 15 triệu đồng/tháng tùy vào năng lực, kinh nghiệm từng cá nhân. Nếu bạn thể hiện được năng lực vượt trội và giỏi đàm phán với nhân sự, bạn có thể sẽ nhận được mức lương xứng đáng hơn.

3. Vị trí Giám sát khách sạn

Đây chính là vị trí hỗ trợ đắc lực cho Trưởng bộ phận, họ chính là những người cần phải đảm bảo cho nhân sự trong bộ phận mình quản lý hoạt động một cách hiệu quả. Thêm nữa, họ cũng là người sẽ trực tiếp giám sát, kiểm tra và đánh giá tình hình làm việc của hệ thống nhân sự cấp dưới để đề xuất tăng lương, thưởng, xử phạt, kỷ luật,… nhằm nâng cao chất lượng dịch vụ ở khách sạn.

Thu nhập trung bình với nhân viên ở vị trí Giám sát bộ phận (Lễ tân, Nhà hàng, Buồng phòng) sẽ rơi vào khoảng từ 12 – 20 triệu đồng/tháng theo kinh nghiệm, thâm niên và quy mô đơn vị. Cơ hội thăng tiến cũng như lương Giám sát tại các khách sạn 4 – 5 sao có thể sẽ cao hơn, nhưng kèm theo đó thì trách nhiệm cũng sẽ nhiều hơn.

Tin rằng với những chia sẻ trên bạn đã biết mình cần phấn đấu cho mục tiêu như thế nào. Chúc bạn may mắn và thành công!

5/5 - (1 bình chọn)