Trong mỗi kỳ nghỉ và chuyến du lịch xa, việc book phòng và lưu trú tại phòng khách sạn đã trở nên quá quen thuộc. Tuy nhiên, cũng không ít trường  hợp khách du lịch xảy ra vấn đề tại phòng khách sạnh. Dưới đây, bài viết sẽ chia sẻ những điều cần đặc biệt lưu ý khi ở khách sạn.

Kiểm tra tổng thể khi nhận phòng

Kiểm tra tổng thể căn phòng là việc đầu tiện bạn cần làm khi nhận phòng. Điều này rất quan trọng vì nó có thể ảnh hưởng đến sức khỏe, tài sản thậm chí cả tính mạng của bạn. Khi bước vào phòng bạn nên kiểm tra khóa phòng thật kỹ xem có an toàn không, sau đó đi  xung quanh căn phòng và kiểm tra kỹ cửa sổ, phòng tắm, tủ quần áo… xem có hiện tượng gì bất thường không. Trong trường hợp có những vấn đề bất thường, hãy lập tức báo ngay cho nhân viên khách sạn để nhờ xử lý hoặc xin đổi phòng khác.

Không để đồ giá trị xung quanh giường

Thực tế, việc mất đồ tại phòng khách sạn xảy ra khá phổ biến, không ai có thể đảm bảo khách sạn không bị trộm đồ, dù bạn có lưu trữ ở khách sạn chất lượng.

Rất nhiều người giải quyết vấn đề này bằng cách giấu đồ dưới nệm hoặc trong gối. Điều này nghe có vẻ an toàn nhưng đó lại là nơi đầu tiên những tên trộm tìm kiếm.Đặc biệt, việc giấu đồ dưới nệm cũng khiến bạn dễ bị quên và bỏ lại khách sạn khi rời đi.

Trong trường hợp bạn mang theo những vật dụng giá trị, hãy gửi chúng trong két sắt an toàn của khách sạn. Bạn có thể mất một khoản phí nhỏ, nhưng đây là cách đảm bảo an toàn cho tài sản của bạn. Nếu khách sạn không có dịch vụ trông giữ đồ, bạn có thể cất giữ chúng trong một vài vật dụng không ngờ đến để đánh lừa những kẻ xấu.

Không tiết lộ số phòng của bạn

Bạn cũng cần lưu ý là không nên tiết lộ số phòng cho người lạ. Cũng tránh nói to số phòng khi làm thủ tục check-in, hay khi ngồi trong nhà hàng, hoặc nói cho người lạ mặt tỏ ra thân thiện mà bạn vừa gặp.

Trong trường hợp bạn muốn gặp gỡ với một người bạn mới, đồng ý gặp nhau trong một không gian công cộng như nhà hàng, quán cà phê nào đó, tốt nhất là một khách sạn không phải khách sạn bạn thuê. Việc này giúp bạn tránh được những ý đồ xấu của người lạ.

Cất giữ cẩn thận những đồ dùng có giá trị

Bạn cần biết rằng, khách sạn là nơi có rất nhiều qua lại , đặc biệt là một nơi khá lạ, bạn sẽ không thể biết được ai tốt ai xấu. Chính vì thế, nên cất giữ những đồ dùng có giá trị thật cẩn thận. Nếu đi ra ngoài không tiện mang theo những đồ giá trị, bạn có thể gửi ở nhân viên lễ tân và ký nhận.

Không nên uống nước máy

Nếu đi du lịch nước ngoài bạn sẽ nhận thấy người dân một số quốc gia có thói quen uống nước qua vòi. Thế nhưng, đa phần nước máy đều có chất khử mùi , đặc biệt chứa nhiều vi khuẩn. Vì thế, bạn không nên sử dụng loại nước này. Hãy dùng nước đóng chai để đảm bảo an toàn.

Hạn chế dùng đồ ăn có sẵn trong tủ lạnh

Một lưu ý khi đến khách sạn là bạn nên chuẩn bị sẵn chai nước hay đồ ăn nhanh mang về phòng, không nên sử dụng  những thức ăn, nước uống có trong phòng vì những thực phẩm có sẵn này thường có giá rất cao.  Tuy nhiên, cũng có một số khách sạn miễn phí đồ ăn cho khách, bạn có thể hỏi trước nhân viên lễ tân để biết thêm.

Tìm kiếm máy quay ẩn

Việc có máy quay mini bị kẻ cấu giấu trong phòng khách sạn không phải chuyện hiếm gặp. Với sự phát triển của thị trường công nghệ, những chiếc camera nhỏ khiến việc giấu chúng dễ thực hiện và khó có thể phát hiện.Vì thế, khi nhận phòng,bạn cần kiểm tra kỹ ở mọi nơi để đảm bảo không có thiết bị quay lén nào.

Một số nơi mà kẻ xấu thường dùng để giấu máy quay là lọ hoa để bàn, phía trên điều hòa, góc đèn ngủ, đèn điện, công tắc điện, sau tấm gương, góc bức tranh hoặc trên thanh treo rèm cửa.

 Tin tức tổng hợp

Rate this post