Xem phim rạp đã và đang trở thành phương thức giải trí của nhiều người đặc biệt là đối với giới trẻ hiện nay. Khán giả yêu điện ảnh luôn có những thắc mắc như một vé xem phim bao nhiêu tiền? có đổi được vé xem phim không, hoặc các rạp có những loại ưu đãi gì? Hãy cùng xem trong bài viết dưới đây.

Mục Lục

Giá vé xem phim và chính sách đổi vé như thế nào?

Chắc hẳn điều được quan tâm đầu tiên mỗi khi muốn ra rạp xem phim là một vé xem phim giá bao nhiêu tiền, tuy nhiên để đưa ra một định mức cụ thể không hề chính xác hoàn toàn. Tại sao lại như vậy, đơn giản là bởi vì mỗi rạp sẽ có giá vé khác nhau tùy vào tính toán về thuế Giá trị gia tăng (VAT), mặt bằng cũng như các suất chiếu, giờ chiếu hay chi phí mua bản quyền phim nước ngoài.

Ngoài ra mỗi hình thức xem phim cũng sẽ có giá trị khác nhau, chẳng hạn như phim 3D sẽ có giá cao hơn phim 2D, nhưng lại thấp hơn phim 4D, 5D. Hiện nay, ở nước ta, các rạp phim phủ sóng ngày càng nhiều, ở Hà Nội, các rạp phim hút khách có thể kể đến như Trung tâm Chiếu phim Quốc gia, CGV, Lotte Cinema,… Vì vậy, mỗi rạp phim sẽ có các chính sách và điều khoản khác nhau.

Giá vé xem phim sẽ có sự khác nhau giữa các rạp

Giá vé xem phim sẽ có sự khác nhau giữa các rạp

>>>>Xem thêm: Giá vé xem phim Lotte Cinema ngày càng nhiều ưu đãi

Để trả lời được câu hỏi có được đổi vé xem phim hay không thì cần biết cụ thể rạp chiếu phim mà bạn đã mua vé. Chẳng hạn như với rạp CGV thì hiện nay chưa hỗ trợ dịch vụ hủy hoặc thay đổi thông tin vé đã thanh toán thành công, cho nên việc đổi trả đối với rạp phim này là không có. Nếu như đặt vé ở Trung tâm Chiếu phim Quốc gia, thì rạp này cũng không chấp nhận hoàn tiền hoặc đổi vé đã thanh toán thành công trên website Trung tâm Chiếu phim Quốc gia.

Trung tâm Chiếu phim Quốc gia chỉ thực hiện hoàn tiền cho khách hàng trong trường hợp khi giao dịch, tài khoản của bạn đã bị trừ tiền nhưng trên hệ thống của họ không ghi nhận việc đặt vé của bạn, và bạn đã không nhận được xác nhận đặt vé thành công hoặc buổi chiếu đó đã bị hủy. Ngoài ra, bạn có thể đặt vé xem phim bất cứ khung giờ nào mình muốn, ngay cả khi mua vé xem phim trước một ngày. Tuy nhiên, với nhiều dòng phim hot thì có lẽ bạn phải đặt trước nhiều ngày may ra mới có suất chiếu mà bạn mong muốn.

Hiện nay số tiền mà khách hàng Việt Nam bỏ ra để mua vé xem phim ngày càng đắt đỏ, nhiều nhà phát hành phim trong nước kiện CGV vì giá vé xem phim quá đắt khi thu nhập (GDP đầu người) của người Việt thấp hơn tới 32 lần với người Mỹ.

Vé xem phim thứ 4 có những ưu đãi gì?

Hiện nay, do lượng khách hàng xem phim rạp ngày càng nhiều nên các rạp phim cũng mở không ít, chính vì vậy, các chính sách ưu đãi chính là cách để thu hút khách hàng, nhất là khách hàng thuộc giới trẻ. Với rạp CGV, vào thứ 4 hàng tuần đều triển khai chương trình “thứ 4 vui vẻ” đồng giá vé cho mọi suất chiếu, mọi loại ghế. Vé xem phim thứ 4 chỉ với 50k/vé giúp bạn có thể thỏa sức thưởng thức các bộ phim bom tấn mới nhất mà chẳng lo về giá tiền.

Nhiều rạp có những ưu đãi dành cho khách hàng như “Thứ 4 vui vẻ” của CGV

Nhiều rạp có những ưu đãi dành cho khách hàng như “Thứ 4 vui vẻ” của CGV

>>>>Xem thêm: Làm thế nào để săn được vé xem phim giá rẻ?

Bên cạnh đó bao gồm cả các điều khoản kèm theo như áp dụng cho ghế thường, ghế VIP, ghế Deluxe và ghế đôi; giá vé trên chưa bao gồm phụ thu cho ghế Sweetbox và các phim định dạng Dolby Atmos; không áp dụng vào các ngày lễ, Tết, suất chiếu đặc biệt và định dạng phim IMAX; không áp dụng vào ngày công chiếu của phim; không áp dụng cùng các chương trình khuyến mãi khác. Thông qua bài viết, chắc hẳn bạn đã tìm được lời giải đáp cho những thắc mắc của mình rồi.

5/5 - (1 bình chọn)